Để đồ trên nóc bàn thờ ông địa có nên không?

Contents

3.6/5 - (9 bình chọn)
Đặt đồ trên nóc bàn thờ ông Địa có nên không? Bên cạnh bàn thờ gia tiên thờ cúng ông địa cũng là nét văn hóa tín ngưỡng trong đời sống tâm linh người Việt. Trong tâm thức của người Việt, bàn thờ ông Địa thể hiện cầu mong những điều may mắn tài lộc, sự bình an. Tuy nhiên vấn đề đặt đồ trên nóc bàn thờ ông Địa có nên hay không đối với nhiều khách hàng vẫn là một câu hỏi chưa có lời giải đáp. Nếu bạn cũng đang băn khoăn với những thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi lời giải đáp qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa bàn thờ ông địa, ông thần tài trong tín ngưỡng của người Việt

Co Nen De Do Tren Noc Ban Tho Ong Dia(1)
Thờ ông Địa, Thần Tài mang ý nghĩa phúc lộc, may mắn tài lộc
Từ lâu, thờ bàn ông Địa, Thần Tài đã trở thành văn văn tín ngưỡng thờ cúng đặc trưng của người Việt. Phần lớn trong mỗi gia thờ tự của gia đình đều có ít nhất 2 bàn thờ là bàn thờ gia tiên và bàn thờ còn lại là bàn thờ ông địa – ông Thần Tài. 
Dân gian ta thường có câu “Đất có thổ công, sông có Hà bá”. Hình ảnh ông Địa ở mỗi gia đình hay còn được gọi là thổ công, hay thổ thần là vị thần trong coi cai quản gia trạch bình yên cho gia chủ. Không chỉ là một vị thần quan trọng trong đời sống tâm linh của người dân Việt, ông địa và bàn thờ ông địa còn phổ biến trong tín ngưỡng văn hóa Á Đông. Nổi bật nhất là là ở Trung Quốc. Có thể nói hình ảnh ông địa xuất hiện ở Trung Hóa khá lâu từ thời kỳ Trung Hoa  Dân Quốc.
Đi cùng với ông Địa ông Thần Tài cũng khá dỗi quan thuộc, ông là vị thần của tiền bạc của thịnh vượng, may mắn phúc khí.
Theo dân gian bàn thờ ông Địa ông Thần Tài tượng trưng cho ý nghĩa cầu phúc, cầu bình an, mong thần phật phù hộ cho mảnh đất vụ mùa bội thu, gia đình no đủ, sung túc. 
Vậy có nên đặt đồ trên bàn thờ ông Địa, Thần Tài hay không? Lời giải đáp sẽ có trong nội dung dưới đây.

Có nên đặt đồ trên nóc bàn thờ ông địa hay không? Lắp đặt đèn điện trên bàn thờ thần Tài có được không? 

Đặt đồ trên bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài có được hay không? 

Là nơi linh thiêng là vị thần trấn trạch phù hộ bình an cho gia trạch may mắn phúc đức cho các thành viên thì việc đặt để vật phẩm quan trọng. Bởi mỗi vật phẩm đều mang ý nghĩa riêng, sợi dây kết nối giữ người chốn dương gian và thần Phật. Tuy nhiên không phải bất cứ vật phẩm nào cũng có thể đặt để trên nóc nơi thờ tự đặc biệt là những bàn thờ Thần Tài, ông Địa
Theo phong thủy, có những vật phẩm giúp bạn kích tài, đem đến may mắn, bình an thịnh vượng tuy nhiên có những vật phẩm đặt để vật không đúng sẽ mang lại điềm không may mắn, ảnh hưởng đến gia trạch, các thành viên trong gia đình. Cùng tìm hiểu những vật phẩm nên đặt trên nóc bàn thờ Thần Tài, ông địa và những điều kiêng kị qua nội dung dưới đây nhé!

Đèn điện có nên lắp trên bàn thờ ông Thần Tài hay không?

Nên hay không nên lắp đèn điện trên bàn thờ ông Địa –Thần Tài? Phần lớn là thắc mắc chung của nhiều khách hàng. Có 2 luồng suy nghĩ đèn dầu gắn liền văn hóa thờ cúng cho kỷ niệm gắn bó từ bao đời nay, tuy nhiên cũng có người nghĩ đèn điện thuận tiện hơn so với đèn đầu và cũng không nhất thiết phải dùng. 
Trên thực tế thì việc lắp đặt đèn điện trên bàn thờ Thần Tài, ông Địa không thể nào thay thế được đèn dầu. Điều này không chỉ bởi đèn dầu gắn liền với văn hóa tín ngưỡng thờ cúng mà nó có tượng trưng cho yếu tố hỏa trên bàn thờ.
Tuy nhiên thì hiện nay đa phần mọi người ít sử dụng đèn dầu thay vào đó bằng việc lắp đèn điện trên bàn thờ để thuận tiện và hạn chế tình trạng cháy nổ.
Như vậy có thể thấy việc lắp đèn điện trên bàn thờ Thần Tài, ông Địa là hoàn toàn có thể tuy nhiên đẹp nhất, đúng nhất và đem lại yếu tố phong thủy đúng nhất vẫn là đèn dầu.
Co Nen De Do Tren Noc Ban Tho Ong Dia(2)
Đèn điện có thể lắp đặt trên bàn thờ ông Địa nhưng đẹp nhất vẫn là đèn dầu

Top 6 linh vật đặt trên nóc bàn thờ ông Địa, thần Tài thu hút phong thủy cực tốt

Như đã đề cập ở trên đặt để đồ trên nóc bàn thờ ông Địa, Thần Tài ngoài những vật kiêng kị thì đều mang ý nghĩa tăng thêm may mắn, bình an. Cùng điểm qua 6 linh vật phong thủy thường được đặt trên nóc bàn thờ ông Địa, Thần Tài.

Tượng phật Di Lạc

Tượng phật Di Lạc là một trong những vật phẩm thường được nhiều gia đình lựa chọn đặt để trên nóc bàn thờ Thần Tài, ông Địa. Hình ảnh Phật Di Lạc gắn liền với đạo Phật, là một vị thần nhân hậu, hiền hòa, luôn tươi cười hạnh phúc. Chỉ cần nhìn thấy ngài chúng ta ai nấy cũng có giảm giác hạnh phúc, bình yên an lạc giữa cuộc đời. Vì vậy đặt Phật Di Lạc lên trên bàn thờ Thần Tài, ông Địa mang ý nghĩa may mắn, gia đạo bình an, vui vẻ hạnh phúc đồng thời cũng giúp thu hút thêm nhiều tài lộc, của cải, vượng khí cho gia chủ.

Tỳ hưu

Tỳ hưu cũng là một linh vật được trưng khá phổ biến trên nóc bàn thờ Thần Tài, ông Địa sau đức phật Di Lạc. Theo phong thủy, Tỳ Hưu là một linh vật mang ý nghĩa tốt đẹp. Đây là một linh sự kết hợp của 2 linh vật đứng đầu rồng và lân. Trong đó đầu là con lân, toàn thân giống như rồng, trên đầu có sừng và phía sau lưng có cánh. Đặc biệt tỳ hưu không có hậu môn, đồng nghĩa chỉ ăn không có nhả ra nên có chiêu tài, hút lộc thịnh vượng không thất thoát. 
Với ý nghĩa phong thủy chiêu tài may mắn như vậy tỳ hưu được lựa chọn là vật bổ trợ cho linh khí của nhiều công ty, cửa hàng… Đó cũng chính là lý do tỳ hưu là một trong những linh vật được đặt trên bàn thờ Thần Tài, ông Địa. Tài cộng tài giúp cho may mắn tiền tài thịnh vượng của gia chủ tăng lên gấp đôi, mọi việc suôn sẻ thành công như mong đợi.

Tỳ hưu – linh vật may mắn chiêu tài hút lộc cho gia chủ

Thiềm thừ

Cũng không kém phần linh thiêng sau tỳ hưu, một linh vật cũng khá quen thuộc chiêu tài trong gia đình hay làm việc đó chính là Thiềm Thừ. Truyền thuyết Cóc Thiềm thừ xuất hiện trong câu chuyện dân gian của Trung Quốc. Vào thời cổ đại, có một người tên Lưu Hải công lực cao thâm thích vân du tứ hải hàng ma trừ yêu. Còn Cóc Thiềm Thừ được xem là quái vật gây hại cho bách tính nhiều năm. Sau đó Thiềm thừ bị Lưu Hải thuần phục đồng thời cắt đứt một chân vì thế chỉ còn lại 3 chân. Từ đó về sau, Thiềm Từ dùng tuyệt chiêu cắn vàng bạc tài bảo của mình để trợ giúp thế gian, người nghèo cùng Lưu Hải. 
Vì thế theo phong thủy Cóc Thiềm thừ ngậm tiền là linh vật mang đến tài vận tốt giúp việc làm ăn hanh thông thuận lợi.
Không chỉ phát ra năng lượng tốt chiêu tài, Cóc Thiềm Thừ còn có thể xua đuổi tà khí, vận xấu, ngăn chặn điều xui xẻo cho gia chủ. 
Kết hợp 2 ý nghĩa này, trên bàn thờ Thần Tài, ông Địa khá chuộng đặt Cóc Thiềm Thừ. Để góp phần gia tăng thêm may mắn, gia chủ cần đặt chiều Thiềm thừ ra bên ngoài vào ban ngày để thu hút tài lộc còn ban đêm quay vào trong nhà.
Tham khảo ngay: Ly nước trên bàn thờ 
Co Nen De Do Tren Noc Ban Tho Ong Dia(4)
Thiềm thừ đặt trên bàn thờ Thần Tài mang lại vận may

Lông công

Hình ảnh công phượng luôn gắn liền với vua chúa, biểu trưng cho vẻ đẹp tôn quý, sang trọng. Vì vậy nhiều gia chủ thường có thể kết hợp lông công đặt cạnh bàn thờ Thần Tài, ông Địa. Nguồn năng lượng, sang trọng, quý phái phát ra từ loài chim cao quý này sẽ giúp điều hòa âm dương, chiêu tài vượng khí, nhiều may mắn cho gia chủ.

Tượng Quan Công

Nếu như Phật Di Lạc là vị thần, Phật tôn quý, may mắn, an lạc, vui vẻ trong đạo Phật thì Quan công cũng được biết đến là vị thần may mắn, mang phúc tinh chiếu sáng cho dân gian. Ông nổi bật với hình tượng dữ dằn, mạnh mẽ cương quyết có lòng quả cảm hào hiệp trượng nghĩa. 
Theo phong thủy tượng quan công đặt trên bàn thờ Thần Tài, ông địa mang đến nhiều năng lượng, vượng khí, xua đuổi tà ma, xui xẻo đem báo, bảo vệ gia trạch bình yên. Và cũng mang ý nghĩa mở đường cho sự nghiệp suôn sẻ, công thành danh toại.

Mèo thần tài

Nếu bạn đang tìm linh vật đặt trên bàn thờ Thần Tài, ông Địa, chắc chắn mèo thần tài sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua. Dễ thấy linh vật này mang ý nghĩa may mắn, thu hút tài lộc xuất hiện phổ biến ở các cửa hàng, công ty. Vậy nên đặt mèo thần tài trên bàn thờ Thần Tài cũng góp phần thu hút nhiều may mắn, tài lộc.

Những vật phẩm kiêng kỵ không nên đặt trên bàn thờ thần tài ông Địa

Bên cạnh những linh vật phong thủy linh thiêng thì cũng có những vật phẩm kiêng kỵ không được phép đặt để trên nóc bàn thờ Thần tài, ông Địa. Nếu đặt vật phẩm này sẽ ảnh hưởng không tốt đến yếu tố tâm linh. Dưới đây là những vật phẩm gia chỉ cần đặc biệt chú ý:
  • Vật phẩm bẩn, không tinh khiết 
Không gian thờ thần phật gia tiên nói chung và bàn thờ thần tài, ông Địa nói riêng đều cần giữ sạch sẽ, tinh khiết. Những vật phẩm bẩn thỉu hỏng hóc tuyệt đói không được đặt để lên trên bởi sẽ mất đi không gian linh thiêng chiêu tài, may mắn, bình an cho gia trạch.
  • Vật phẩm dùng để tế, cúng bái
Đồ ăn, đồ uống cúng phẩm hay bất kỳ thứ gì liên quan đến việc ăn uống cũng không được đặt lên trên không gian bàn thờ Thần Tài, ông Địa.
  • Đồ Trang trí
Bàn thờ Thần Tài, ông Địa cũng tuyệt đối không được đặt vật phẩm vô nghĩa như trang trí, cành cây, đồ decor hay các đồ vật linh tinh khác.
Co Nen De Do Tren Noc Ban Tho Ong Dia(5)
Nơi thờ tự Thần Tài, ông Địa cần sạch sẽ, trang nghiêm

Top 4 điều kiêng kỵ khác cần đặc biệt quan tâm khi thờ Thần Tài, ông Địa

Bên cạnh những vật phẩm không được đặt để trên nóc bàn thờ Thần Tài, ông Địa, khi thờ vẫn còn một số điều kiêng kỵ khác cần nắm rõ. 

Không lau tượng thần tài, ông đại trước khi đặt lên bàn thờ

Trước khi thỉnh Thần Tài, ông Địa an toạ vào bàn thờ thì việc quan trọng gia chỉ cầu lau tượng cho thật sạch sẽ. Việc tượng còn bám bụi bẩn theo phong thủy thì cũng ảnh hưởng đến yếu tố linh thiêng. Công đoạn này không quá khó tuy nhiên đòi hỏi cần sự tỉ mỉ và nên dùng một mảnh vải mềm nhẹ sạch để tránh xước bề mặt tượng. Ngoài ra, trong quá trình thờ cúng gia chủ cũng nên thường xuyên kiểm tra, lau dọn khi xuất hiện bụi bẩn.

Sai lầm khi không tụ khí cho bàn thờ thần tài, ông địa trong 100 ngày đầu.

Sau khi hoàn tất việc đặt bàn thờ, gia chủ cũng cần chú ý phải thắp nhang liên tục trong vòng 100 ngày đầu để tụ tiện khí vào trong bức tượng. 
Theo đó mỗi ngày gia chủ cần thắp một nén nhang sau đó thay nước mới. Đến vào ngày mùng 1, rằm, gia chủ nên xếp 5 nén hương theo hình chữ nhật rồi mới thắp. Cũng tương tự như bàn thờ gia tiên, vào ngày 23 tháng chạp hàng năm bát hương của bàn thờ gia tiên cũng cần kết thục với việc tỉa chân nhang sau đó hóa vàng cho các cụ, ông bà những người đã khuất.

Vị trí đặt bàn thờ thần tài, ông địa không đúng cách

Chọn vị trí hướng đặt là một trong những lưu ý đặc biệt cần lưu tâm khi thờ ông địa Thần Tài. Trên thực tế không ít gia chủ đặt để vị trí bàn thờ Thần Tài, ông Địa theo lời truyền miệng không chính xác, thuận phong thủy. Điều này rất kiêng kỵ ảnh hưởng xấu đến tài lộc, may mắn. 
Ngoài việc đặt sai hướng thì tuyệt đối kiêng kỵ việc đặt bàn thờ Thần Tài, ông Địa hướng đối diện các không gian ô uế trong gia đình như hướng nhà vệ sinh, bồn rửa tay, thùng rác, gác bếp…. Những nơi ô uế, không sạch sẽ này sẽ làm giảm linh khí của ông Thần Tài, ông Địa đồng thời giảm may mắn tài lộc cho gia chủ.
Co Nen De Do Tren Noc Ban Tho Ong Dia(6)
Kiêng kỵ việc đặt bàn thờ không đúng cách ảnh hưởng xấu đến tài lộc

Sai lầm đặt bàn thờ Thần Tài, ông Địa cạnh, đặt dưới bàn thờ gia tiên

Tìm hiểu thêm: Bàn thờ nên để mấy chén nước 

Một điều kiêng kỵ của việc đặt bàn thờ Thần Tài, ông Địa không được đặt quá sát, đặt cạnh, đặt biệt là đặt dưới bàn thờ gia tiên. Không ít gia chủ về muốn tiết kiệm không gian thường lựa chọn một trong cách sắp xếp trên tuy nhiên việc đặt này được xem là tối kỵ, bất kính với thần thậm chí mang lại hậu quả không thể lường trước được. Tại sao vậy?
Thần Tài, ông Địa là các vị thần trong nhân gian trong khi đó ông bà tổ tiên là người phàm đều thuộc sự cai quản của thần. Nên so với Thần Tài và ông Địa thì ông bà ở hàng thấp hơn vì vậy việc đặt ngang hàng tuyệt đối không được chứ chưa nói đến việc đặt ở dưới bàn thờ gia tiên.
Bên cạnh đó bàn thờ gia tiên thường đặt đặt ở vị trí trên cao, theo phong thủy là mang bản chất thuộc âm nên thường đặt ở vị trí yên tĩnh, kín đáo trong nhà.
Trong khi đó bàn thờ Thần Tài, ông Địa thường được đặt yên vị ở dưới đất chủ yếu đặt ở phía gần cửa ra vào để đón tài lộc. Vì vậy việc đặt 2 bàn thờ cạnh nhau tạo nên sự xung khắc. Còn việc đặt dưới càng kỵ hơn vì không thể tụ tài lộc vào nhà. Điều này có nghĩa thờ nhưng chẳng có thiêng, may mắn không đến, không vượng khí thậm chí còn khiến tài sản bị hao hụt.

Bàn thờ Thần Tài, ông Địa không nên được cạnh hoặc dưới bàn thờ gia tiên

Chọn đồ cúng sai

Sự thật thờ Thần Tài, ông Địa không phải thờ cúng hoa quả gì cũng được. Theo phong thủy bàn thờ cần tránh việc đặt cắm các loại hoa có ý nghĩa không may mắn như hoa ly, phù dung hay hoa phong lan…. Các loại hoa khác cũng không được để khô héo trên bàn thờ.
Loại hoa được xem là vượng khí, tăng may mắn khi đặt trên bàn thờ Thần Tài, ông Địa là hoa hồng, hoa cúc.
Bên cạnh đó gia chủ cũng cần sắp xếp bình hoa trên bàn thờ đúng cách. Vậy cách để bình hoa Thần Tài đúng nhất ở bên nào? Theo phong thủy thì bình hoa nên để bên phải bàn thờ, còn bên trái sẽ thường đặt mâm ngũ quả.
Co Nen De Do Tren Noc Ban Tho Ong Dia(8)
Bình hoa Thần Tài đặt bên phải bàn thờ chuẩn phong thủy

Chuẩn bị đồ cúng không đầy đủ

Bên cạnh việc chọn sai thì chuẩn bị đồ cúng thiêu cũng là một trong những điều đặc biệt kiêng kỵ cần tránh để không mắc phải. Bàn thờ Thần Tài, ông Địa cần khá nhiều đố cúng, vật phẩm phong thủy như 3 hũ gạo muối nước, bát hương, chóe thờ, bùa Cầu Tài, bài vị gương chữ nho, tỳ hưu….
Ngoài ra, phần bát hương và tượng Thần Tài, ông Địa cần có nhãn chữ nho. Theo quan niệm nếu chuẩn bị thiếu, chuẩn bị không đủ sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ, nó có thể lên xuống thất thường. Vì vậy gia chủ nên liệt kê danh sách đồ thờ cúng để chuẩn bị chỉn chu nhất tránh việc thiếu sót.
Co Nen De Do Tren Noc Ban Tho Ong Dia(9)
Bát hương Bát Tràng màu vàng vẽ ánh kim góp phần bàn thờ ông Địa thêm linh thiêng

Lắp đặt đèn điện nhấp nháy trên bàn thờ Thần Tài, ông Địa

Việc thay thế đèn điện cho đèn dầu trên bàn thờ là có thể được tuy nhiên không nên dùng loại đèn nhấp nháy, ánh sáng thay đổi màu sắc. Bởi sự xuất hiện của nhấp nháy sẽ mang đến trường khí xấu, ảnh hưởng không tốt đến không gian linh thiêng thờ cúng cũng như may mắn tài lộc.

Không thường xuyên thắp hương

Ít thắp hương cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến tài vận cần kiêng kỵ khi thờ cúng bàn thờ Thần Tài, ông Địa. Thắp hương thường xuyên vừa thể hiện lòng thành kính vừa đảm bảo linh khí tụ, Thần Tài, ông Địa sẽ phù hộ cho công việc, gia đình và cuộc sống của gia chủ.

Nằm ngủ trước bàn thờ ông Địa, Thần Tài

Ngủ trước bàn thờ ông Địa, Thần Tài có sao không? Theo văn hóa tín ngưỡng dân gian thì việc nằm ngủ trước bàn thờ ông Địa được coi là đại kỵ. Hơn nữa đây là hành vi thể hiện sự vô lễ thiếu tôn trọng với các bậc thần linh, đồng thời làm giảm vận khí hưng thịnh cho gia chủ, gia đình thậm chí gặp vận hạn cũng như ảnh hưởng khá lớn đến giấc ngủ và sức khỏe. Vì vậy nên ai đang ngủ theo cách này thì hãy sửa ngay để tránh những điều không may mắn.

Hướng dẫn cách đặt bàn thờ ông Địa, Thần Tài đúng chuẩn phong thủy, chiêu tài vượng khí

Như đã đề cập ở trên việc đặt bàn thờ Thần Tài, ông Địa không chính xác ảnh hưởng rất lớn đến tài vận may mắn. Vậy cách đạt chuẩn phong thủy, kích tài lộc là gì? Lăn chuột tìm hiểu ngay nguyên tắc đặt bàn thờ ông Địa, Thần Tài.

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài, ông Địa

  • Đặt ở không gian vị trí thoáng đãng

Xem thêm: Sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên

Bàn thờ ông Địa, Thần Tài được đặt ở yên tọa ở dưới đất, tuy nhiên cần đảm bảo không gian vị trí thờ tự cần gọn gàng, sạch sẽ, thoáng đãng. Đẹp nhất là đặt ở nơi có thể thậm ánh sáng sẽ giúp thu hút sinh khí, may mắn.
  • Đặt bàn thờ tựa vào bức tường vững chắc
Tài lộc tựa núi càng mạnh mẽ càng vững chắc. Vì vậy mọi người thường quan niệm đặt bàn thờ ông Địa, Thần Tài tạo vị trí bức tường vững chắc sẽ giúp việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi, hanh thông như có người hỗ trợ phía sau. 
Đặc biệt bàn thờ Thần Tài cần đảm bảo không có lỗ hổng, thậm chí lỗ đục nó. Đây là biểu hiện thất thoát tài sản. 

Đặt bàn thờ ông Địa, Thần tài ở vị trí thoáng đãng sạch sẽ

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài, ông Địa chiêu tài hút lộc cực tốt

Xác định vị trí đặt bàn thờ phù hợp xong để bàn thờ linh thiêng, góp phần phù hộ may mắn thì gia chủ cần chọn hướng để rước lộc về nhà. Hiện nay có 2 cách để bàn thờ may mắn theo phong thủy.
  • Đặt bàn thờ theo mệnh của gia chủ
Cách đặt này sẽ hướng theo 4 chòm sao Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên và Phục Vị.
Mỗi người có mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ khác nhau và tùy mỗi người, mỗi bản mệnh sẽ phù hợp với 1 hay 2 hoặc 3 chòm sao trên mang đến may mắn.
Gia chủ mệnh Kim sẽ phù hợp với hướng cát lại như Đông Bắc (chòm sao Diên Niên), Tây Bắc (hướng chòm sao Sinh khí) và hướng Tây Nam (chòm sao Thiên Y).
Gia chủ mệnh Thủy sẽ hợp với hướng Đông Bắc (chòm sao Phục Vị). Tây Nam (Sinh khí), Tây Bắc (chòm sao Thiên Y) và hướng chính Tây ( chòm sao Diên Niên).
Gia chủ mệnh Mộc phù hợp với hướng Đông, Tây bắc và chính Nam.
Gia chủ mệnh Hỏa phù hợp với Hướng Nam, Bắc, Đông và Đông Nam.
Gia chủ mệnh Thổ sẽ may mắn vượng khí với các hướng Đông Nam (chòm sao Phục Vị) và Đông Bắc (Diên Niên).
Co Nen De Do Tren Noc Ban Tho Ong Dia(11)
Đặt bàn thờ ông Địa Thần Tài theo hướng 4 chòm sao Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị
  • Cách đặt bàn thờ Thần Tài, ông Địa theo cung
Theo phong thủy, cung Thiên Lộc và cung Quý Nhân được xem là 2 cung may mắn vượng khí, hanh thông suôn sẻ làm ăn, công việc và cuộc sống. Vì vậy đây cũng sẽ là hai hướng đẹp khi đặt bàn thờ Thần Tài, ông Địa
Cụ thể cung Thiên Lộc là hướng Đông Nam tượng trưng cho may mắn kích tài lộc, tài sản, tiền bạc. Nếu nhà kinh doanh đặt bàn thờ Thần Tài, ông Địa theo hướng này chắc chắn ngày càng hưng thịnh, vạn sự hanh thông.
Cung Quý Nhân là hướng Tây Bắc. Đây là một vị thần luôn phù hộ hỗ trợ, có khả năng hóa nguy thành an. Mọi người tin rằng có quý nhân phù hợp thì làm việc gì cũng thuận, ra đường gặp may, buôn may bán đắt.
Co Nen De Do Tren Noc Ban Tho Ong Dia(12)
Gốm Thiên Long – Địa chỉ cung cấp vật phẩm thờ ông Địa gốm sứ Bát Tràng cao cấp
Có nên đặt đồ trên nóc bàn thờ ông Địa hay không? Chắc hẳn qua những thông tin bài viết chia sẻ bạn đã có câu trả lời cho mình rồi phải không nào. Là không gia thờ tự linh thiêng quan hệ mật thiết đến tài lộc của gia đình, hy vọng qua những gì chia sẻ lưu ý bạn sẽ đặt để đúng vị trí bàn thờ may mắn, vượng khí. Gốm Thiên Long – địa chỉ cung cấp đồ thờ cúng chất lượng uy tín trên thị trường. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sắm bàn thờ ông Địa, Thần Tài có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!
Thông tin liên hệ:
Gốm Sứ Bát Tràng Chính Hãng – Gốm Thiên Long
Hotline / Zalo: 0962123669 / 0988400100
Cở sở 1: Số 2A, Ngõ Gốm, thôn 2 Bát Tràng, Bát Tràng
Cơ sở 2: Ki ốt số 26 – 27 Khu B chợ gốm Bát Tràng
Cơ sở 3: Số 738 Đ.Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội