Hiển thị 1–35 của 100 kết quả

Đèn dầu thờ Bát Tràng tại Gốm Thiên Long nhận được nhiều sự tin tưởng của các khách hàng khi đặt mua. Bởi sản phẩm không chỉ có chất lượng tốt, thiết kế đẹp mắt, tăng thêm tính trang trọng cho bàn thờ mà còn chứa đựng nhiều yếu tố tâm linh, phong thủy tốt lành. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về vật phẩm đèn dầu thờ Bát Tràng, hãy tham khảo bài viết dưới đây. 

 • hoàng lưu ly
 • Hoàng Thổ
 • Men Cốm
 • Men Đá
 • Men Hỏa Biến
 • Men Kem
 • Men Lam
 • Men màu
 • Men Mộc
 • Men Nâu
 • Men ngọc lục bảo
 • Men Ngọc/rong
 • Men rạn
 • Men trắng kính
 • Men Trắng Sứ
 • Mộc Xanh Vân Lam
 • Sành
 • Sơn Mài
-10%GIẢM
Mã SP: 230135
450.000 495.000 
-10%GIẢM
Mã SP: 230131
1.350.000 1.575.000 
-10%GIẢM
Mã SP: 230134
270.000 315.000 
-13%GIẢM
Mã SP: 230132
240.000 290.000 
-10%GIẢM
-13%GIẢM
Mã SP: 230133
240.000 290.000 
-10%GIẢM
-11%GIẢM
Mã SP: 230217
380.000 
-10%GIẢM
-11%GIẢM
-11%GIẢM
-11%GIẢM
-11%GIẢM
Mã SP: 230143
1.230.000 
-11%GIẢM
Mã SP: 230144
1.230.000 
-10%GIẢM
-10%GIẢM
-11%GIẢM
-10%GIẢM
-10%GIẢM
-10%GIẢM
-10%GIẢM
-10%GIẢM
-10%GIẢM
-10%GIẢM
-11%GIẢM
Mã SP: 230211
960.000 
-10%GIẢM
-10%GIẢM
-10%GIẢM
-10%GIẢM
-10%GIẢM
-10%GIẢM
-10%GIẢM
-10%GIẢM
Đặc điểm của đèn dầu thờ Bát Tràng
Đèn dầu thờ là sản phẩm quan trọng nằm trong bộ đồ thờ gia tiên. Chúng có cấu tạo gồm chân đế và thân đèn. Trong đó, thân đèn được làm từ gốm Bát Tràng với dáng bầu ra để đựng dầu, sợi bấc và bóng đèn thuỷ tinh. Phần miệng và đế của đèn được bọc đồng để đảm bảo độ bền cũng như tăng thêm sự trang nghiêm cho đèn thờ.
Den Dau Tho (1)
Đèn dầu thờ là sản phẩm quan trọng nằm trong bộ đồ thờ gia tiên
Các dáng đèn dầu Bát Tràng phổ biến hiện nay là đèn chuông, đèn vuông, đèn bát rất đa dạng. Tùy vào kiểu dáng của đèn dầu thờ mà chúng có thể cao từ 23 – 26cm, đã bao gồm cả chiều cao bóng đèn.

Ý nghĩa của đèn dầu thờ Bát Tràng

Truyền thống thờ cúng từ lâu đã mang ý nghĩa rất thiêng liêng và ăn sâu vào trong tiềm thức của mỗi người con Việt Nam. Nét tâm linh ấy được thể hiện rõ rệt khi các gia đình bày tỏ sự quan tâm của mình đối với bộ đồ thờ cúng. Trên bàn thờ, bên cạnh bộ tam sự ngũ sự, lọ hoa, bát hương, mâm bồng,… thì đèn thờ Bát Tràng cũng chiếm một vị trí rất quan trọng và chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc. 
Theo quan niệm tâm linh của người Việt, lửa là cầu nối giúp kết nối dương gian và âm thế, điều này thể hiện trong việc sử dụng lửa của đèn thờ để thắp hương, dâng hương. Nhất là trong những ngày giỗ chạp, lễ tết, bàn thờ không thể thiếu đi lửa đèn và khói nhanh. 
Khi thắp đèn trên bàn thờ, con cháu mới có thể thực hiện được nghi thức khấn vái, tỏ lòng thành kính mới ông bà, ông vải về cũng như mong gia tiên phù hộ, độ trì cho gia đình.
Theo phong thuỷ, lửa còn là một trong 5 yếu tố ngũ hành: Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ, có khả năng ảnh hưởng đến vận mệnh của con người. Nếu thiếu đi tính Hoả sẽ khiến cho ngũ hành của gia đình mất cân bằng. Vì vậy, đèn dầu thờ là vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ để có thể đảm bảo phong thuỷ, giúp gia chủ nhận được bình an, may mắn, phúc lộc. 
Den Dau Tho (2)
Đèn dầu thờ là vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ
Khi có sự có mặt của lửa ở đèn dầu để bàn thờ sẽ giúp giữ ấm cho không gian nơi thờ cúng, xua tan đi sự lạnh lẽo của âm khí. Đồng thời, tục xưa còn cho rằng, thú dữ, ma quỷ rất sợ ánh lửa, nên mỗi khi vào rừng hay vào chỗ tối, người ta sẽ đốt ngọn lửa thật lớn để tránh ma quỷ, hay thú dữ đến gần. 
Vậy nên đèn dầu bàn thờ mang ý nghĩa tượng trưng như một Phát khí, có thể bảo vệ các thành viên trong gia đình khỏi sự đeo bám, quấy nhiễu của thế lực tà ma, góp phần mang bình an đến cho gia đình.

Cách đặt đèn dầu thờ Bát Tràng trên bàn thờ gia tiên chuẩn nhất

Tuỳ theo kích thước của bàn thờ mà gia chủ có thể lựa chọn đặt một cây đèn dầu hoặc đôi đèn. Mặc dù điều này không quan trọng, tuy nhiên sử dụng 1 đôi đèn vẫn đẹp và cân đối hơn.
Cách đặt đèn dầu thờ cúng:
 • Đối với bàn thờ có 1 cây, đèn dầu sẽ được đặt ở vị trí giữa bàn thờ. Vị trí cụ thể là ở chính giữa tượng Phật, thần và đằng sau bát hương.
 • Đối với bàn thờ có 2 cây, đèn dầu thờ Bát Tràng được đặt cân xứng về hai bên so với đỉnh đồng. Bạn có thể kéo về 2 phía của bàn thờ để ánh sáng từ đèn có thể toả sáng không gian bàn thờ.
Với việc bài trí đèn dầu thờ Bát Tràng như trên, điều này không chỉ giúp bàn thờ trở nên đẹp hơn mà còn cho gia chủ thuận tiện trong khi thờ cúng.

Đặt đèn dầu thờ đúng chuẩn phong thuỷ

Nên dùng đèn dầu hay đèn điện trên bàn thờ

Không phân biệt tôn giáo, vùng miền, dân tộc, tôn giáo, trong mỗi gia đình người Việt Nam từ xa xưa, đèn dầu thờ đã được coi là vật phẩm thờ cúng quan trọng. Tuy nhiên, theo sự phát triển của xã hội, những chiếc đèn điện đang dần thay thế cho đèn dầu. Vì vậy, có nhiều gia chủ thắc mắc trong thờ cúng tổ tiên, nên sử dụng đèn dầu hay đèn điện. Dưới đây là lời giải đáp để giúp bạn hiểu về vấn đề này.

Khía cạnh thẩm mỹ

Đèn dầu thắp bàn thờ được thiết kế cổ điển, mang đậm màu sắc truyền thống với phần bầu đựng được làm từ chất liệu gốm sứ và một bộ phận làm bằng kim loại để điều chỉnh ngọn lửa thủ công. Trên đèn đầu sở hữu nhiều hoạ tiết trang trí độc đáo, nước men bóng làm, làm tăng sự sang trọng, nghệ thuật của đồ thờ cúng.
Trong khi đó, đèn điện hiện nay cũng có đa dạng của phong cách trang trí khác nhau, đặc biệt cũng có nhiều mẫu đèn được thiết kế theo kiểu dáng của đèn truyền thống, đáp ứng được đa dạng mong muốn của gia chủ.
Den Dau Tho (4)
Đèn dầu thờ thiết kế cổ điển, mang đậm màu sắc truyền thống

Khía cạnh phong thuỷ

Đèn dầu Bát Tràng sẽ có khả năng tạo ra lửa và ngọn lửa ấy sẽ toả nhiệt cho không gian bàn thờ, tăng sự ấm cúng cũng như xua đuổi đi tà ma đeo bám, đảm bảo cân bằng ngũ hành.
Còn đèn điện chỉ giúp thắp sáng bàn thờ và không thay thế được tính Hoả của đèn dầu, làm mất cân bằng cho bàn thờ.

Khía cạnh văn hoá

Đứng trên góc độ văn hoá, đèn thờ dầu đã gắn bó với con người từ rất lâu. Đèn dầu như nguồn sáng xuyên quá khứ người Việt, gắn bó khăng khít với con người “sống có dầu đèn, chết có kèn trống”. Do đó, những người lớn tuổi thường yêu thích sử dụng đèn dầu để thờ cúng hơn đèn điện.

Tính tiện lợi

Xét về tính tiện lợi, đèn điện lại được đánh giá cao hơn so với đèn dầu gốm. Gia chủ có thể thắp đèn thường xuyên mà không cần phải chuẩn bị dầu đốt và bấc. Đồng thời, khả năng phát sáng cao, cho không gian bàn thờ sáng hơn.
Có thể thấy, mỗi loại đèn thờ có những ưu điểm riêng và trên thực tế bạn có thể sử dụng loại đèn nào cũng được. Chỉ cần thành tâm, thành kính với các ngài là được. 
Den Dau Tho (5)
Đèn dầu thờ tăng sự ấm cúng cho không gian thờ cúng

Các mẫu đèn dầu thờ Bát Tràng trên bàn thờ

Đèn dầu để bàn men lam

Mẫu đèn dầu thờ men lam được chế tác từ dòng đất sét cao lanh, nung ở nhiệt độ 1200 – 1300 độ C. Nhờ đó, chất men đèn thờ cứng cáp, đảm bảo được độ bền lâu dài trong quá trình sử dụng.
Hoạ tiết hoa văn được các nghệ nhân làng gốm vẽ thủ công. Với nước men lam cổ trứ danh, kết hợp cùng tay nghề khéo léo của người thợ đã tạo ra chiếc đèn cổ kính, mang đậm màu sắc sang trọng, giàu tính dân tộc.
Một số mẫu đèn dầu để bàn men lam bạn có thể tham khảo tại Gốm Thiên Long như:
 • Đèn dầu thờ Bát Tràng chân đĩa men lam vẽ cổ đồ 230188.
 • Đèn dầu thờ Bát Tràng chân đồng khắc nổi long chầu nguyệt 230148.
 • Đèn dầu thờ Bát Tràng dáng bát úp trúc lâm thất hiền 230213.

Đèn dầu men lam vẽ vàng

Đây là sản phẩm đèn dầu thờ cao cấp với hoạ tiết men lam được vẽ trên nền trắng sự nhẹ nhàng, thanh thoát. Điểm đặc biệt của sản phẩm chính là việc nghệ nhân kết hợp vẽ vàng kim 18k hoặc 24k trên hoạ tiết men lam và nung một lần hoàn thiện sau đó nên vàng gắn chặt và bền trên gốm sứ. 
Ưu điểm của vẽ vàng chính là chúng tạo được độ bóng, phản quang mạnh nên trên sản phẩm. Điều này góp phần làm cho đèn dầu thờ có điểm nhấn độc đáo hơn, tăng sự sang trọng cho vật phẩm thờ cúng. 
Tại Gốm Thiên Long hiện đang cung cấp nhiều mẫu đèn dầu men lam vẽ vàng. Bạn có thể tham khảo sản phẩm:
 • Đèn dầu thờ Bát Tràng chân đồng vẽ vàng long chầu nguyệt 230146.
 • Đèn dầu thờ Bát Tràng chân đồng vẽ vàng hoa sen 230145.
 • Đèn dầu thờ Bát Tràng cỡ đại chân đồng vẽ vàng hoa sen 230159.

Đèn dầu men rạn giả cổ

Đèn dầu thắp hương men rạn giả cổ là sản phẩm có nền men rạn. Đây là dòng men cổ nổi tiếng của làng nghề Bát Tràng, do các nghệ nhân nghiên cứu ra. Chúng sở hữu các đường vân rạn tam giác, tứ giác gợi nét đẹp cổ xưa được tạo ra do sự chênh lệch về độ co giãn giữa xương gốm và men. Các hoa văn trên đèn dầu được trang trí bằng các màu men khác như men vàng, men lam,…
Bạn có thể tham khảo một số mẫu đèn dầu men rạn giả cổ tiêu biểu của Gốm Thiên Long như:
 • Đèn dầu Bát Tràng men rạn chân đồng 230131.
 • Đèn dầu Bát Tràng men rạn hoa sen 230132.
 • Đèn dầu Bát Tràng men rạn hoa sen chân đồng 230136.
 • Đèn dầu Bát Tràng men rạn long chầu nguyệt 230133.
Den Dau Tho (6)
Đèn dầu men rạn giả cổ cao cấp

Đèn dầu men rạn vẽ vàng cao cấp

Đây là thiết kế nâng cấp của đèn dầu men rạn giả cổ. Điểm nổi trội của sản phẩm là sở hữu thiết kế hoạ tiết đầy kỳ công khi được vẽ vàng đầy nổi bật, sang trọng trên từng đường nét. Kỹ thuật chế tác này chỉ được thực hiện bởi những nghệ nhân có tay nghề cao để đảm bảo độ hoàn thiện tốt nhất.
Quy trình chế tác phức tạp khiến cho đèn dầu thờ phật trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn. Đặc biệt, với việc nung ở nhiệt độ cao nên sản phẩm có thể đảm bảo được độ cứng, độ bền chắc lý tưởng.

Đèn dầu men xanh ngọc lục bảo

Đèn thắp bàn thờ men xanh ngọc lục bảo Bát Tràng được các nghệ nhân chế tác bằng chất men cổ cao cấp. Chúng sở hữu sắc xanh lục sang trọng, tạo cảm giác trong suốt đầy tao nhã, quý phái.
Các hoạ tiết trên đèn dầu Bát Tràng có thể được khắc nổi hoặc vẽ vàng để tạo điểm nhấn cho sản phẩm gốm sứ trên từ nhiều góc độ. Mẫu đèn dầu này rất thích hợp cho gia chủ mang mệnh Mộc và Hoả.
Mẫu mã sản phẩm hiện đang rất hot tại Gốm Thiên Long là:
 • Đèn dầu thờ Bát Tràng men xanh lục bảo vẽ vàng 230177.
 • Đèn dầu thờ Bát Tràng men xanh ngọc lục bảo 230163.

Một số lưu ý khi trưng bày đèn dầu thờ

Mua đèn dầu đồng bộ với bộ đồ thờ

Đèn dầu thờ gốm sứ được chế tác với đa dạng mẫu mã khác nhau. Chúng có thể được làm từ dòng men lam, men rạn, men ngọc lục bảo. Hoạ tiết trên đèn dầu thiết kế thủ công, phổ biến là đèn dầu hoa sen, đèn dầu vẽ rồng với nhiều cách vẽ khác nhau. 
Đèn dầu thờ gốm sứ Bát Tràng đảm bảo giá trị thẩm mỹ cao
Bên cạnh việc dựa vào sở thích cá nhân để chọn đèn dầu thờ ông địa, đèn dầu bàn thờ phật, đèn dầu bàn thờ gia tiên, gia chủ nên cân nhắc mua sản phẩm hợp với bộ đồ thờ. Điều này sẽ đảm bảo sự hài hòa trong không gian, tránh gây lộn xộn, gây mất thẩm mỹ.  

Sử dụng dầu lưu ly không khói cho đèn dầu

Khi sử dụng đèn dầu thờ, gia chủ nên lựa chọn loại dầu đốt đèn không khói, điển hình như dầu lưu ly. Dầu lưu ly là loại dầu tốt, sẽ không gây ám khói, ngột ngạt cho bàn thờ, tạo không gian thông thoáng. Đồng thời, chúng cũng được yêu thích bởi sở hữu mùi hương dịu nhẹ và không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của những người xung quanh khi đốt.

Cẩn thận khi đốt đèn dầu

Nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng đèn dầu thờ, gia chủ cần lưu ý những điểm sau:
 • Cần đặt đèn dầu trên bàn thờ tránh xa các vật liệu dễ cháy nổ như bật lửa, hương để tránh tình trạng lửa bị bắt hoặc sức nóng của chúng lan tỏa từ đèn thờ gây ra hiện tượng cháy nổ.
 • Khi sử dụng xong đèn dầu nên tắt đi để hạn chế các tình huống xấu nhất.
Den Dau Tho (8)
Cần nắm được lưu ý khi dùng đèn dầu trên ban thờ

Vệ sinh đèn dầu thờ

Không chỉ riêng đèn dầu thờ, dù là vật phẩm thờ cúng gì đi chăng nữa chúng vẫn sẽ bị bám bụi theo thời gian. Nếu để đồ thờ bị bụi bẩn bám quá nhiều, không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sản phẩm mà còn làm ý nghĩa tâm linh, phong thuỷ của đèn dầu thờ bị giảm đi đáng kể. Do đó, gia chủ cần phải tiến hành vệ sinh đèn dầu thờ khi sản phẩm bị bám bụi:
 • Đối với đèn dầu thờ hoạ tiết vẽ vàng: do đèn dầu sứ sử dụng mực vàng kim 18K hặc 24K siêu mỏng để tạo màu vàng kim sáng bóng nên khi lau chùi, gia chủ nên cẩn thận và thực hiện nhẹ tay, tránh khiến lớp vàng bị bong. Bạn có thể chấm, hoặc phẩy nhẹ đồ gốm vẽ vàng bằng chổi hoặc khăn lông mềm. Nếu có bình xịt cỡ nhỏ và lực phun nhẹ như bình xịt nano, hãy xịt lớp nước mỏng lên bề mặt trước khi vệ sinh bằng khăn hoặc chổi lông mềm.
 • Đối với đèn dầu thờ Bát Tràng men thường: có thể sử dụng nước ấm hoặc nước bột mì để lau. Lưu ý nên sử dụng khăn mềm và lau nhẹ nhàng trên bề mặt sản phẩm.

Địa chỉ bán đèn dầu thờ uy tín

Khi nhắc đến đèn dầu thờ đẹp, các sản phẩm Bát Tràng luôn được ưa thích hơn hẳn bởi chúng có tính thẩm mỹ cao, luôn mang đến không khí trang nghiêm cho không gian thờ cúng. Bên cạnh đó, độ bền cũng là yếu tố quyết định đến sự tin tưởng của khách hàng khi mua đèn dầu thờ.
Den Dau Tho (9)
Mua đèn dầu thờ đẹp, chất lượng tại Gốm Thiên Long
Thế như trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm đèn dầu thờ hàng nhái, hàng giả với chất lượng kém, khiến nhiều khách hàng hoang mang khi sử dụng. Với tình trạng này, việc tìm kiếm địa chỉ phân phối đồ gốm Bát Tràng uy tín là rất quan trọng. 
Hiện nay, Gốm Thiên Long là cơ sở sản xuất và cung cấp đèn dầu thờ nói riêng và đồ thờ Bát Tràng nói chung. Các sản phẩm đến từ đơn vị được làm từ đất sét cao lanh, nung trong nhiệt độ cao để đảm bảo độ bền tốt nhất. Đặc biệt, bằng kỹ thuật của người nghệ nhân Bát Tràng nhiều năm kinh nghiệm có thể mang đến một sản phẩm hoàn hảo nhất, không chỉ đảm bảo chất lượng, độ bền bỉ mà còn sở hữu vẻ đẹp trang nghiêm, tăng sự sang trọng cho không gian thờ cúng. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng khi đặt hàng tại đơn vị chúng tôi.
Trên đây là những chia sẻ của Gốm Thiên Long về đèn dầu thờ Bát Tràng. Hy vọng qua bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn có được những kiến thức bổ ích trong thiết kế không gian thờ cúng.
Thông tin liên hệ:
Gốm Sứ Bát Tràng Chính Hãng – Gốm Thiên Long
Hotline / Zalo: 0962123669 / 0988400100
Cở sở 1: Số 2A, Ngõ Gốm, thôn 2 Bát Tràng, Bát Tràng
Cơ sở 2: Ki ốt số 26 – 27 Khu B chợ gốm Bát Tràng
Cơ sở 3: Số 738 Đ.Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội