Hiển thị tất cả 5 kết quả

Đỉnh hóa vànglư hóa vàng bằng gốm là một loại lư được sử dụng để đốt vàng mã, một loại hình thờ cúng phổ biến trong văn hóa Việt Nam. Đỉnh được làm bằng gốm, có hình dạng giống như một cái nồi lớn. Đỉnh có một miệng nhỏ có nắp ở trên để thoát khói và hai ô bên thân để đốt vàng mã.
Đỉnh hóa vàng bằng gốm có nhiều ưu điểm so với các loại đỉnh khác, như:
 • Gốm là một vật liệu an toàn, không gây ra các chất độc hại khi đốt cháy.
 • Gốm có khả năng chịu nhiệt cao, giúp đỉnh không bị vỡ khi đốt cháy vàng mã.
 • Gốm có độ bền cao, giúp đỉnh có thể sử dụng được lâu dài.
 • Gốm có tính thẩm mỹ cao, giúp đỉnh thêm phần đẹp mắt và trang trọng.
 • Gốm được tráng lớp men bóng khiến việc vệ sinh vô cùng đơn giản
Đỉnh hóa vàng – lư hóa vàng bằng gốm là một sản phẩm được nhiều người Việt Nam tin dùng. Nó là một sản phẩm an toàn, thân thiện với môi trường và có độ bền cao. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc lò hóa vàng cho gia đình, nhà thờ, đình chùa, thì đỉnh hóa vàng bằng gốm là một lựa chọn tuyệt vời.
 • hoàng lưu ly
 • Hoàng Thổ
 • Men Cốm
 • Men Đá
 • Men Hỏa Biến
 • Men Kem
 • Men Lam
 • Men màu
 • Men Mộc
 • Men Nâu
 • Men ngọc lục bảo
 • Men Ngọc/rong
 • Men rạn
 • Men trắng kính
 • Men Trắng Sứ
 • Mộc Xanh Vân Lam
 • Sành
 • Sơn Mài
-3%GIẢM
Mã SP: 110723
Original Giá was: 29.000.000 ₫.Current Giá is: 28.000.000 ₫.
-10%GIẢM
Mã SP: 100723
Original Giá was: 6.600.000 ₫.Current Giá is: 5.940.000 ₫.
-10%GIẢM
Mã SP: 090723
Original Giá was: 5.600.000 ₫.Current Giá is: 5.040.000 ₫.
-10%GIẢM
Mã SP: 080723
Original Giá was: 3.300.000 ₫.Current Giá is: 2.970.000 ₫.
-10%GIẢM
Mã SP: 070723
Original Giá was: 2.860.000 ₫.Current Giá is: 2.574.000 ₫.
Đỉnh hóa vàng gốm sứ làng Bát Tràng bền bỉ, tốt phong thủy
Đỉnh hóa vàng gốm sứ Bát Tràng là sản phẩm được dùng phổ biến ở nhiều gia đình và nhiều miếu mạo, đình chùa. Việc sử dụng lư hóa vàng vừa thể hiện được lối sống văn minh vừa hạn chế được tình trạng cháy nổ. Để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm lư hương đốt vàng mã này thì bạn đừng bỏ lỡ bài viết ở phía dưới này nhé! 

Quan niệm đốt vàng mã trong đỉnh hóa vàng gốm sứ

Đỉnh hóa vàng 

Nếu như trước kia, chúng ta thường thấy hình ảnh người dân quê đốt vàng mã ở ngoài sân hay dưới một chiếc lá lót khá nguy hiểm thì ngày nay đã có lư hóa vàng thay thế. 

Lu Hoa Vang Bang Gom H50 Mau Nau (7)
Đỉnh hóa vàng phần không thể thiếu trong nét văn hóa tâm linh Việt
Dinh Hoa Vang (2) Min
Đỉnh hóa vàng phần không thể thiếu trong nét văn hóa tâm linh Việt 
Việc sử dụng đỉnh hóa vàng giúp cho chúng ta thuận tiện hơn, nhanh chóng hơn. Việc này vừa gọn gàng, sạch sẽ vừa đảm bảo được an toàn mà không ảnh hưởng tới bất kỳ ai ở xung quanh. 

Quan niệm hóa vàng 

Theo như quan niệm xưa cũng như niềm tin vào văn hóa tâm linh người Việt thì việc hóa vàng trong các loại đỉnh hóa vàng được làm từ gốm sự tự nhiên sẽ có tính linh ứng, hữu hiệu tốt. So với những loại đỉnh hóa vàng làm từ chất liệu khác thì lư hóa vàng gốm sứ được đánh giá cao hơn. 
Với quan niệm này thì việc đốt vàng mã trong lư hương bằng gốm sứ Bát Tràng sẽ vừa thể hiện được sự chỉn chu, tinh tế và tôn kính trong nghi thức hóa vàng vào những ngày lễ tết, ngày rằm, mùng 1, ngày giỗ,…
Đây có thể được coi là một nét đẹp văn hóa của người Việt, luôn đặt sự chỉn chu và thành tâm lên hàng đầu khi thực hiện các nghi lễ liên quan đến thờ cúng… Dần dần điều này cũng đã trở thành một quan niệm và niềm tin vào tâm linh của con người Việt Nam. 

Đặc điểm nổi bật sản phẩm đỉnh hóa vàng 

Chất liệu bền bỉ 

Đỉnh hóa vàng là sản phẩm thường xuyên phải tiếp xúc với lửa vì phải đốt vàng mã. Nhiệt độ tiếp xúc rất cao. Vì vậy việc lựa chọn chất liệu được quan tâm và chú trọng rất cao. Sản phẩm lò hóa vàng mã bằng gốm sứ Bát Tràng được làm từ chất liệu bền bỉ, được nung nấu ở nhiệt độ cao. 
Để tạo nên một sản phẩm đỉnh hóa vàng gốm sứ chất lượng đều phải trải qua những khâu sản xuất vô cùng nghiêm ngặt và được các thợ lành nghề làng gốm Bát Tràng tự tay thực hiện tỉ mỉ. Lò hóa vàng bằng gốm Bát Tràng được sản xuất bởi gốm hoặc sứ nên có thể chịu nhiệt độ cao rất tốt và giúp tránh nứt vỡ khi sử dụng, quá trình nung hoàn thiện sản phẩm với nhiệt độ lên đến 1200 độ C. Nhờ đó nên hầu hết những lư hương hóa vàng Bát Tràng đều đảm bảo được đồ bền có thể lên đến hàng 10 – 15 năm kể cả khi đặt ở ngoài trời. 

Thiết kế đỉnh hóa vàng khoa học

Đỉnh hóa vàng Bát Tràng không chỉ nổi bật với chất liệu bền bỉ mà còn sở hữu thiết kế vô cùng khoa học. Bên cạnh đó thiết kế của lư đốt vàng mã này còn sang trọng, tinh xảo đồng thời hội tụ đầy đủ những yếu tố văn hóa tâm linh của người Việt.
Lu Hoa Vang Bang Gom H60 Mau Den (5)
Đỉnh hóa vàng thiết kế đẹp mắt, ấn tượng
Cụ thể đỉnh được thiết kế nhiều lỗ để hỗ trợ quá trình tản nhiệt cũng như để cho tro vàng mã không bị bay ra bên ngoài. Ngoài ra, thiết kế này cũng giúp tăng giá trị thẩm mỹ cho lư hóa vàng. 
 • Phần bụng của lư đốt vàng mã được thiết kế dạng phình to. Đặc điểm này giúp người dùng có thể đốt vàng mã số lượng lớn đồng thời cùng một lúc.  
 • Phần thân của đỉnh đốt vàng mã Bát Tràng có thiết kế một ô cửa dạng hình tròn để đưa vàng mã vào trong lư để đốt. Vì là chất liệu bằng gốm sứ Bát Tràng nên lư đốt vàng mã sẽ có độ bền tốt, chịu nhiệt tốt, không tạo khí nóng ra bên ngoài nên rất an toàn cho cả người lớn và trẻ con. 
 • Đỉnh hóa vàng cũng được tráng nước men bóng tạo sự mới mẻ và đẹp mắt từ đó giúp tăng giá trị thẩm mỹ cao.

3 lợi ích của đỉnh hóa vàng gốm sứ Bát Tràng

Lò đốt vàng mã bằng gốm Bát Tràng không chỉ có thiết kế đẹp mắt, tính ứng dụng cao, bền bỉ mà còn mang lại nhiều lợi ích thực tế cho cuộc sống. Đặc biệt với những gia đình sinh sống ở thành phố, những khu đô thị lớn thì lò hóa vàng mã bằng gốm Bát Tràng còn đóng vai trò quan trọng và mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Sau đây là 3 lợi ích đặc biệt của đỉnh hóa vàng:

Mang đến lợi ích về tâm linh cũng như tín ngưỡng

Dinh Hoa Vang (4) Min Dinh Hoa Vang (5) Min
Đỉnh hóa vàng đáp ứng nhu cầu tâm linh 
Theo những quan niệm từ xa xưa thì việc đốt vàng mã như tiền tài, nhà cửa, quần áo, xe cộ,… cho những ông bà, tổ tiên, người bề trên, người đã khuất là việc thể hiện lòng thành cũng như sự biết ơn của thế hệ sau này, con cháu. Việc nhiều gia đình sử dụng lư hóa vàng không những là một phương pháp hóa vàng an toàn, bảo vệ môi trường mà còn đáp ứng được nhu cầu về tín ngưỡng cũng như tâm linh. 

Giúp bảo vệ môi trường và an toàn về cháy nổ

Có thể thấy hiện nay đã có nhiều người dân ý thức được việc đốt vàng mã đúng nơi quy định. Việc các chung cư, khu đô thị sử dụng lư hóa vàng ngày càng được chú trọng và đầu tư. 
Hơn nữa khi ở những thành phố lớn vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường và an toàn cháy nổ lại càng được chú ý và quan tâm nhiều hơn. Vì vậy nên việc đốt mã bừa bãi, không theo quy củ, không tuân theo đúng quy định thì có thể sẽ gây ra nhiều hậu quả lớn. 
Trước tiên là sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân gần đó, gây ô nhiễm môi trường và sau cuối là có thể gây hỏa hoạn lớn. Trường hợp này không hề hiếm trong những năm gần đây, rất nhiều người mất mạng vì đốt vàng mã mà không đựng trong đỉnh hóa vàng. 
Để hạn chế và khắc phục hoàn toàn những trường hợp đáng lo ngại về an toàn và ô nhiễm môi trường thì mỗi gia đình hoặc các khu chung cư nên sử dụng đỉnh hóa vàng Bát Tràng. Thiết kế của lò hóa vàng mã bằng gốm Bát Tràng có phần bụng phình to ra nên rất dễ để đưa vàng mã vào trong để đốt. Lò cũng có những lỗ thoáng khí nên người dùng hoàn toàn có thể an tâm không bị sốc nhiệt, không gây ra tình trạng cháy nổ, tro vàng mã không bị bay lung tung ra ngoài ảnh hưởng đến không khí, môi trường xung quanh. 

Mang đến giá trị thẩm mỹ cao, tạo sự ấn tượng cho không gian

Không chỉ ở những nơi công cộng như khu chung cư, khu dân cư trong đô thị mới dùng tới đỉnh hóa vàng. Hiện nay trên thị trường còn có nhiều mẫu đỉnh hóa vàng gia đình thiết kế và kích thước phù hợp để có thể đặt ngay tại sân nhà.
Hầu hết đỉnh hóa vàng nói chung và lư đốt vàng mã gia đình nói riêng đều có những thiết kế khá nổi bật với hoa văn tinh tế như hình ảnh đồng tiền. Ngoài ra những hoa văn này còn mang ý nghĩa phong thủy, tâm linh như thu hút tài lộc, gặp may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp, gia chủ thịnh vượng. 
Dinh Hoa Vang (6) Min
Giá trị thẩm mỹ cao tạo ấn tượng cho không gian
Chưa kể nhiều mẫu lư hóa vàng bằng sành sứ Bát Tràng thường sẽ có thiết kế chân đế khá ấn tượng. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh bộ ba cá chép vượt long môn ở chân và ở cả hai bên cạnh của thân sẽ là hình ảnh đôi Nhị long về chầu trời hay Cửu Long, Tứ Linh,… của hầu hết các đỉnh hóa vàng. Đỉnh của lư hóa vàng thì sẽ là những linh vật như rồng, nghê,… với ý nghĩa giúp trấn giữ và xua đuổi tà khí cho gia chủ.
Kết hợp những thiết kế ấn tượng này, lò hóa vàng bằng gốm sứ Bát Tràng vừa có ý nghĩa vừa mang đến giá trị thẩm mỹ cao cũng như tạo cho không gian đặt lò thêm ấn tượng và uy nghiêm hơn. 

Đỉnh hóa vàng gốm sứ Bát Tràng mang ý nghĩa tâm linh 

Lư hóa vàng bằng gốm Bát Tràng sở hữu thiết kế chuẩn phong thủy, tâm linh. Cụ thể là thiết kế với nhiều ô tản nhiệt kết hợp với thân phình to thể hiện được sự hạnh phúc, ấm no, vui vẻ, nhiều may mắn, hưng thịnh cho gia chủ. 
Dinh Hoa Vang 7 Min
Ý nghĩa tâm linh của đỉnh hóa vàng gốm sứ Bát Tràng
Tiếp đến là thiết kế hoa văn tinh xảo và tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ như nét hoa văn mềm mại rồng bay, phượng múa thể hiện cho một cuộc sống đầy đủ, sung túc, không thiếu thốn điều gì trong cuộc sống. Cuối cùng là phần đỉnh của lư đốt vàng mã gia đình với hình ảnh linh vật ông Nghê – biểu tượng này giúp đuổi tà khí, những điều xấu sẽ xảy đến cho gia chủ trong cuộc sống.

Những ứng dụng của đỉnh hóa vàng gốm sứ Bát Tràng

Đỉnh hóa vàng bằng gốm sứ Bát Tràng không chỉ có sự đa dạng về màu sắc, mẫu mã mà còn có nhiều kiểu kích thước. Hai kích thước phổ biến thường được dùng nhất trên thị trường hiện nay đó chính là: đỉnh hóa vàng cỡ vừa và đỉnh hóa vàng cơ siêu lớn. 
 • Đỉnh hóa vàng kích cỡ lớn: thông thường sẽ có kích thước rộng khoảng 70 cm và cao 110 cm. Với kích thước này thì đỉnh hóa vàng lớn sẽ thường đường sử dụng ở nhiều tòa nhà chung cư, ở những khu đô thị lớn, miếu mạo, chùa chiền, đình,…
Dinh Hoa Vang 8 Min
Kích thước đỉnh hóa vàng cỡ vừa phù hợp với hộ gia đình
 • Đỉnh hóa vàng kích cỡ vừa: thông thường sẽ có kích thước rộng khoảng 40 cm và cao khoảng 60 cm. Với kích thước này thì đỉnh hóa vàng cỡ vừa sẽ được sử dụng nhiều ở hộ gia đình, khung lăng mộ của gia đình, biệt thự cũng như các nhà thờ tổ của dòng họ. 
Ngoài ra, hiện nay đỉnh hóa vàng gốm sứ Bát Tràng sẽ được sản xuất với hai kiểu màu men phổ biến đó chính là: màu men đen và màu men nâu. 
 • Đỉnh hóa vàng màu men đen: màu men đen có độ bám màu rất tốt đặc biệt là trên bề mặt đất sét và được nung nấu với nhiệt độ cao từ 1000 độ C đến 1320 độ C thì màu sắc và độ bền càng tốt. Sau khi nung thì đỉnh hóa vàng sẽ có xương gốm cứng cáp và độ bóng đẹp. Giá thành của lư đốt vàng mã men đen cũng tương đối rẻ. 
Dinh Hoa Vang 9 Min
Đỉnh hóa vàng gốm sứ men nâu bóng mịn, chịu nhiệt tốt
 • Đỉnh hóa vàng màu men nâu: được nung nấu ở nhiệt độ rất cao và có thể đạt tới 1300 độ C và được chế tạo qua nhiều khâu nghiêm ngặt, công phu. Độ bền cũng như độ bóng của sản phẩm gốm sứ màu men nâu cũng không kém cạnh những sản phẩm màu men đen. 
Mỗi sản phẩm có kích cỡ khác nhau sẽ có ứng dụng khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia chủ từ đó sẽ chọn được sản phẩm đỉnh hóa vàng với kích thước phù hợp nhất.

Dưới đây là một số lý do khiến lư hóa vàng bằng gốm được nhiều người Việt Nam ưa chuộng:

 • Lư hóa vàng bằng gốm có giá cả hợp lý, phù hợp với túi tiền của nhiều người.
 • Lư hóa vàng bằng gốm có nhiều mẫu mã đẹp mắt, phù hợp với nhiều phong cách thờ cúng.
 • Lư hóa vàng bằng gốm có độ bền cao, không dễ bị nứt vỡ.
 • Lư hóa vàng bằng gốm là một sản phẩm mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, nên được nhiều người Việt Nam yêu thích và lựa chọn.

Nếu bạn đang tìm mua một lư hóa vàng bằng gốm, bạn có thể tham khảo các sản phẩm tại Gốm Thiên Long nhé!

Địa chỉ mua đỉnh hóa vàng Bát Tràng gia đình uy tín trên thị trường 

Cẩn trọng trong việc lựa chọn đỉnh hóa vàng 

Hầu hết hiện nay không chỉ các gia đình mà còn nhiều doanh nghiệp, văn phòng cũng cần sử dụng đỉnh hóa vàng phục vụ cho nghi lễ đốt vàng mã. Nhu cầu tăng cao nên trên thị trường hiện nay cũng xuất hiện rất nhiều địa chỉ cung cấp và phân phối lư đốt vàng mã Bát Tràng. Tuy nhiên đây cũng chính là cơ hội cho nhiều địa chỉ làm ăn kém chất lượng, kém uy tín lợi dụng để cung cấp các sản phẩm đỉnh hóa vàng không rõ nguồn gốc ra ngoài thị trường. 
Việc mua phải đỉnh hóa vàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc không chỉ tốn kém mà còn không có công dụng, lợi ích nào cho người dùng. Sử dụng lư đốt vàng mã gốm sứ kém chất lượng thậm chí sẽ có thể gây ra nhiều trường hợp đáng tiếc cụ thể như cháy nổ, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của người xung quanh. 
Vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu mua đỉnh hóa vàng gốm sứ thì nên lựa chọn thật cẩn thận và tìm hiểu những cách phân biệt đâu hàng thật đâu là hàng kém chất lượng. Bên cạnh đó, bạn nên tìm những địa chỉ cung cấp đỉnh hóa vàng thật uy tín. 

Gốm Thiên Long – địa điểm cung cấp đỉnh hóa vàng gốm sứ Bát Tràng uy tín

Gốm Thiên Long tự hào khi là một trong những địa chỉ cung cấp các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng uy tín nhất thị trường hiện nay và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Những sản phẩm đỉnh hóa vàng của đơn vị đều đảm bảo chất lượng cao, bền bỉ, rõ ràng nguồn gốc, chi phí phải chăng được chế tác từ các nghệ nhân lành nghề tại làng gốm Bát Tràng với quy trình nghiêm ngặt. 
Ngoài đỉnh hóa vàng, gốm Thiên Long còn cung cấp và phân phối rất nhiều sản phẩm gốm sứ Bát Tràng khác nữa với nhiều kiểu dáng, mẫu mã đẹp mắt. Nếu quý khách hàng có nhu cầu về đỉnh hóa vàng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cụ thể nhé!
Thông tin liên hệ:
Gốm Sứ Bát Tràng Cao Cấp – Gốm Thiên Long
Hotline / Zalo0962123669 /0988400100  
Cở sở 1:Số 2 A Ngõ Gốm thôn 2 Bát Tràng
Cơ sở 2: Ki ốt số 26 -27 Khu B chợ gốm Bát Tràng
Cơ sở 3: số 738 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội