Sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên và những thông tin cần biết

Contents

Rate this post
Với một nơi linh thiêng nhất trong ngôi nhà như bàn thờ gia tiên, không khó hiểu khi ngày càng nhiều khách hàng băn khoăn về sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên. Chỉ khi bài trí hợp phong thuỷ, đúng cách sẽ thể hiện được lòng biết ơn, sự tưởng nhớ tới những người đã khuất. Đồng thời sẽ mang tới nhiều phúc lộc, may mắn và bình an tới cho mọi người trong gia đình. Trong bài viết hôm nay cùng gốm Thiên Long khám phá sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên ngay dưới đây!

Tìm hiểu về phong tục thờ cúng tổ tiên

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên hay bàn thờ gia tiên là một truyền thống vô cùng tốt đẹp của người dân Việt Nam ta từ xưa tới nay. Nền văn hoá của Việt Nam với nét đẹp mang đậm tinh thần dân tộc, cội nguồn đã quan niệm một điều rằng con người luôn có tông có tổ, nhớ tới đấng sinh thành, bậc cha ông mới là người có hiếu, có đức.
So Do Bai Tri Ban Tho Gia Tien (1)
Ban thờ gia tiên được các cháu con thành tâm bày trí
Tục thờ cúng gia tiên dường như đã trở thành nét văn hoá trong tâm linh mà người Việt bao đời không bao giờ lãng quên, luôn được gìn giữ, tôn trọng và phát huy. Vì thế ban thờ gia tiên được các cháu con thành tâm bày trí theo sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên, chuẩn bị sao cho đúng chuẩn, trang trọng nhất.
Bắt nguồn từ tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, bàn thờ gia tiên thường đặt tại nơi cao với sự đầy đủ, tươm tất trong các đồ thờ cúng. Đó chính là cách thể hiện sự kính trọng, lòng thành với các vị tiền nhân. Bên cạnh đó, qua nghi lễ thờ cúng gia tiên, các con cháu có thể gửi gắm đi các khát vọng và mong cầu được tiền nhân hỗ trợ, khai sáng.

Vì sao cần nắm được sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên đúng chuẩn?

Xem thêm: Ống đựng nhang bằng sứ

Là giá trị, nét đẹp văn hoá ngàn đời, sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên rất có ý nghĩa trong đời sống tâm linh và văn hoá của người Việt. Việc mua, sắm sửa các vật phẩm thờ cúng đẹp trang trí ban thờ gia tiên đã trở thành một trong các mối quan tâm được nhiều gia đình ưu tiên hàng đầu.
So Do Bai Tri Ban Tho Gia Tien (2)
Thờ cúng tổ tiên là giá trị, nét đẹp văn hoá ngàn đời
Bài trí ban thờ gia tiên đủ đầy, sáng đèn, hương khói đậm mùi trầm từ nén nhang thơm khiến không gian nhà trở nên gần gũi, ấm cúng và trọn vẹn hơn vào các ngày lễ, Tết, giỗ chạp.
Không khó bắt gặp các trang thờ bài trí uy nghiêm, đẹp đẽ trong mỗi ngôi nhà. Việc bày trí ban thờ không chỉ là hành động thể hiện sự biết ơn mà còn là bài học về giáo dục cho con cháu. 
“Nghĩa từ chính là nghĩa tận: đã hằn sâu trong tiềm thức mỗi người, cho dù thế nào chăng nữa việc sắp xếp, bày trí ban thờ tươm tất cùng cái tâm đầy thành kính là điều cực kỳ quan trọng. Bởi ban thờ gia tiên là một nơi linh thiêng, thể hiện được lòng biết ơn, thành kính của bậc con cháu đến thế hệ trước, những người có công nuôi dưỡng và sinh thành. Không chỉ vậy việc nắm được sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên đúng chuẩn còn giúp cho gia chủ thu hút nhiều may mắn và tài lộc.
Không ít gia chủ ngày nay đang coi nhẹ việc bài trí ban thờ ở trong nhà hay sắp xếp cực kỳ lộn xộn. Gia chủ cần thật cẩn thận, tìm hiểu kỹ càng về cách sắp xếp ban thờ gia tiên đúng truyền thống văn hoá. Vì ban thờ gia tiên được ví như là vũ trụ thu nhỏ của người đã khuất. Đây cũng là nơi kết nối Trần – Âm, sợi dây kết nối con cháu cùng gia tiên và mong cầu may mắn, bình an, phước lộc.
Chính bởi vậy việc sắp xếp ban thờ gia tiên chuẩn phong thuỷ, theo truyền thống văn hoá có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thờ phụng ông bà, gia tiên cũng như là sự thành tâm từ gia chủ.

Sắp xếp ban thờ gia tiên chuẩn phong thuỷ, theo truyền thống văn hoá

Bàn thờ gia tiên gồm những vật phẩm nào?

Sắp xếp theo sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên với đầy đủ các vật phẩm thờ cúng đẹp sẽ giúp cho không gian thờ tự thêm linh thiêng và trang trọng, thế hiện sự chăm sóc ân cần, thờ phụng của con cháu. Sau đây là các vật phẩm cần có để bộ đồ thờ được đủ đầy. Thế nhưng, tuỳ theo diện tích không gian thờ tự cùng mức chi tiêu mà các gia chủ sẽ chọn lựa cho mình các vật phẩm cần thiết:
 • Chóe thờ.
 • Bát hương.
 • Bộ đỉnh hạc.
 • Mâm bồng.
 • Kỷ chén thờ.
 • Bộ đũa thờ.
 • Bát thờ.
 • Ống hương.
 • Chân nến.
 • Bát sâm. 
 • Nậm rượu.
 • Lọ lục bình.
 • Lọ hoa.
 • Bộ ấm trà.
 • Đèn thờ.
So Do Bai Tri Ban Tho Gia Tien (4)
Bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ

Sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên 

Ban thờ gia tiên được xem là nơi thờ phụng tổ tiên, ông bà – những người có công ơn nuôi dưỡng và sinh thành mỗi chúng ta. Đó cũng là đạo lý được đề cao và được người Việt Nam ta coi trọng. Bởi vậy, tìm hiểu cách bài trí bàn thờ gia tiên thường gặp ở người Việt cực kỳ quan trọng. Gia chủ có thể tham khảo hình ảnh sắp xếp bàn thờ gia tiên dưới đây sao cho phù hợp với ban thờ nhà mình.
 • Cuốn thư, hoành phi, đại tự được đặt sát tường, ở giữa, câu đối ở hai bên.
 • Chính giữa của ban thờ là khám thờ hay ngai, hai bên sẽ là di ảnh thờ. Gia chủ đặt di ảnh thờ tuân theo nguyên tắc nam tả nữ hữu.
 • Phía trên của ngai thờ hay khám phá sẽ là đỉnh thờ, bên cạnh là những đồ thờ bộ ngũ sự, tam sự.
 • Bát hương sẽ đặt ở phía trước của đỉnh thờ, ở hai bên sẽ là lọ hoa bằng gốm bố trí cân xứng cùng bát hương. 
 • Mâm bồng sẽ đặt ở phía trước của bát hương, và trước mâm bồng thì đặt ngai chén. 
 • Bên phải bàn thờ sẽ đặt đài thờ đựng nước gạo muối, ống hương sẽ đặt ở bên trái theo hướng mà gia chủ nhìn vào, như vậy để tiện lợi cho việc nhang khói.
So Do Bai Tri Ban Tho Gia Tien (5)
Sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên chi tiết

Chi tiết cách bày ban thờ gia tiên

Khám thờ

Khám thờ hay ngai thờ đều có cùng công dụng là đựng bài vị ở trên ban thờ gia tiên. Ngai thờ thông thường được sử dụng nhiều hơn bởi có kích thước nhỏ, thích hợp cho nhiều mẫu mã, kích thường ban thờ khác nhau. Vật phẩm thờ cúng này theo sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên được đặt ở trên cùng, ngay chính giữa ban thờ và dựa sát vào tường. Đặt tại vị trí như vậy thể hiện được sự hiếu kính, tôn nghiêm của cháu con với ông bà tổ tiên.

Di ảnh thờ

Di ảnh chính là ảnh đặt ở ban thờ gia tiên, là chân dung người đã khuất. Đặt di ảnh trên ban thờ cần phải tuân theo nguyên tắc Nữ hữu – Nam tả. Tức là nếu nhìn bên ngoài vào trong bàn thờ, ảnh nam sẽ ở bên phải còn ảnh nữ ở bên trái. Đồng thời, gia chủ cần sắp xếp di ảnh chuẩn nguyên tắc về thứ bậc. Di ảnh của người thế hệ trước sẽ đặt ở phía sau hay bậc trên của các thế hệ về sau.

Bát hương

Trên bất kỳ ban thờ nào không thể thiết được bát hương. Những người còn sống sẽ thông qua nén hương thơm được cắm trên bát hương để trao gửi những mong muốn, ước nguyện của mình cho tổ tiên, ông bà phù hộ.
So Do Bai Tri Ban Tho Gia Tien (6)
Bát hương đặt ở chính giữa bàn thờ gia tiên
Nếu ban thờ có nhiều bát hương thì bát hương lớn sẽ đặt ở chính giữa. Hai bát hương có kích thước bằng nhau, bé hơn so với bát hương chính giữa sẽ được đặt hai bên. Gia chủ có thể đặt thẳng hàng dọc, trên dưới để thể hiện được thứ cấp bát hương trên ban thờ.
Số lượng bát hương theo sơ đồ bài trí bàn thờ sẽ là số lẻ chẳng hạn như 5, 3 hoặc 1. Một điều gia chủ cần lưu ý đó là khi đặt bát hương trên ban thờ thì tuyệt đối không được xê dịch về vị trí.

Bình hoa

Khi nhìn từ bên ngoài vào, theo sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên bình hoa thông thường đặt ở bên phải của ban thờ. Nếu như có hai bình hoa thì đặt cả hai đối xứng và song song với nhau. Bình hoa trên bàn thờ trong những ngày Tết, lễ chỉ được sử dụng hoa tươi như hoa huệ, hoa đào, hoa lay ơn, hoa cúc,… Ngày thường gia chủ có thể dùng hoa giả hay hoa tươi nếu như gia chủ chăm chút chịu khó và thường xuyên thay hoa.

Mâm bồng

Trên bàn thờ nếu có một mâm bồng thì sẽ đặt ở phía bên trái khi nhìn từ bên ngoài vào. Hay nếu có hai cái thì đặt đối xứng và song song nhau tương tự như đặt lọ hoa. Gia chủ cũng bày biện mâm bồng với các loại quả chín mọng, tươi mới như chuối, lê, bưởi, quýt,…
Đồng thời gia chủ không nên thờ cúng các loại quả có gai sắc nhọn, mọc sát đất, mùi đắng, chua nồng hay là quả có hình thù không được đầy tròn. Điều này được coi là biểu hiện cho sự bất kính với bề trên.

Bàn thờ gia tiên với đầy đủ các vật phẩm

Đèn thờ

Trên thị trường ngày nay có hai loại đèn đặt trên ban thờ, chính là đèn lưỡng nghi và đèn thái cực. 
Đèn lưỡng nghi là đèn được chiếu sáng chính, đặt hai bên góc ngoài của bàn thờ. Nhìn từ bên trong ra thì bên trái sẽ là biểu tượng của mặt trời, còn bên phải chính là biểu tượng của mặt trăng. Nhiều gia chủ ngày nay thay thế đèn lưỡng nghi bằng đèn điện với hình dáng tương tự.
Đèn thái cực thì sẽ đặt ở chính giữa ban thờ, dưới chân của khám thờ, có ánh sáng vàng yếu hay màu đỏ. Đèn này thường thắp sáng cả đêm lẫn ngày. Để được an toàn hơn thì nhiều gia chủ ngày nay thường dùng đèn điện thay vì dùng đèn đầu ngày xưa nhằm bảo đảm đèn luôn sáng.

Đỉnh hương

Tham khảo thêm:  Ly nước trên bàn thờ 

Sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên với các bàn thờ diện tích thoải mái, rộng rãi thường sẽ đặt thêm bộ đỉnh hạc thờ (đỉnh hương). Bộ đỉnh hương sẽ gồm có ba phần: lư hương, nến đồng, hai con hạc hai bên. Đỉnh thờ thường đặt chính giữa của ban thờ, phía trước đèn thái cực với công dụng đốt trầm tạo nên mùi thơm nơi không gian thờ tự.

Kỷ chén thờ

Kỷ ngai được đặt ở ngoài cùng ban thờ, phía trước của bát hương. Vật phẩm này được sử dụng để đựng nước thanh khiết hay rượu trong những dịp giỗ cúng. Số lượng 5 hay 3 cái tuỳ theo quyết định từ gia chủ.
So Do Bai Tri Ban Tho Gia Tien (8)
Kỷ ngai được đặt ở ngoài cùng ban thờ, phía trước của bát hương

Tìm hiểu về cách bài trí ban thờ gia tiên chuẩn phong thuỷ

Có thể bạn chưa biết, nơi thờ phụng có âm khí nên hướng của ban thờ cần đặt nơi dương thịnh nhằm tạo được bố cục âm dương hài hoà. Tây Bắc chính là hướng của cực dương, được gắn liền hướng mặt trời mọc. Bên cạnh đó, cách đặt bàn thờ gia tiên cần phải xem mệnh, tuổi của người lập thờ. Qua đó có nhiều cách để thay đổi hướng đặt cho thích hợp phong thuỷ. Theo phong thuỷ trong Bát Trạch, gia chủ nên quan tâm 4 vượng khí sau:
 • Sinh khí: được xem là hướng vượng nhất, tốt nhất trong 4 hướng. Hướng này sẽ giúp công danh, tài lộc thuận lợi muôn đường.
 • Thiên y: Hướng này sẽ thuận về đường may mắn, sức khỏe, có quý nhân phù hộ. Nếu như nữ giới là chủ nhà thì sẽ cực thịnh.
 • Phục vị: Hướng này thích hợp lập ban thờ gia tiên, đem tới may mắn và bình yên trong gia đình. Gia chủ thành kính cúng dường và khấn cầu thì sẽ càng thêm tự tin trên con đường thi cử, học vấn và công danh.
 • Diên niên: còn được biết tới là hướng Phước Đức. Gia chủ nếu thuộc Tây tứ mệnh thì hướng này là hướng tốt nhất, liên quan đến mối quan hệ trong gia đình. Dù có gì bất hoà cũng sẽ nhanh chóng hàn gắn lại. Bên cạnh đó, hướng này vô cùng hợp cho người chưa có gia đình, đem tới đường duyên tình như ý.

Xem thêm: Cách đặt chén nước trên bàn thờ

Nắm được sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên hợp phong thuỷ cũng là nắm được hướng đặt bàn thờ. Hướng bàn thờ cần đặt ở hướng tốt, hợp theo phong thuỷ của gia chủ. Gia chủ có thể chọn hướng đặt ban thờ theo mệnh ngũ hành hay quẻ mệnh:
So Do Bai Tri Ban Tho Gia Tien (9)
Hướng bàn thờ cần đặt ở hướng tốt, hợp theo phong thuỷ của gia chủ
 • Nếu gia chủ đặt bàn thờ hướng theo quẻ mệnh phong thuỷ: Người mạng Đông tứ trạch sẽ hợp hướng Nam, Bắc, Đông Nam, Đông. Người thuộc mạng Tây tứ trạch sẽ thích hợp đặt theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.
 • Nếu chọn hướng bài trí bàn thờ gia tiên theo mệnh tuổi ngũ hành: Người mệnh Thổ, Kim nên đặt bàn thờ ở hướng Tây Bắc, Tây sẽ có nhiều bình an, tài lộc. Người mang những mệnh Hoả, Mộc, Thuỷ thì nên để ban thờ gia tiên ở những hướng như Nam, Đông Nam, Đông.
Gia chủ cần xem xét kỹ càng về sự hoà hợp vận mệnh của mình cùng hướng sắp xếp ban thờ gia tiên để có được cách bài trí chuẩn phong thuỷ. Gia chủ cần tuyệt đối tránh các hướng quỷ, hướng xấu như Tây Nam, Đông Bắc.

Bài trí bàn thờ gia tiên cần lưu ý những gì?

Áp dụng đúng sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên chuẩn theo phong thuỷ sẽ giúp cho không gian thờ tự thêm trang nghiêm, thiêng liêng và toát lên được vẻ sang trọng. Thế nhưng gia chủ cũng cần lưu ý các nguyên tắc sau để có thể sắp xếp ban thờ gia tiên đúng cách.
 • Gia chủ không kê ban thờ trực tiếp hướng ra cửa lộ liễu. Theo phong thuỷ thì điều đó sẽ khiến khí thoát ra ngoài, gia chủ sẽ gặp phải những điều không may. Trường hợp không gian nhà ở nhỏ hẹp thì gia chủ nên dùng rèm che hay vách ngăn ở hai bên và phía trước.
 • Không nên để bàn thờ ngay lối đi bởi nơi thờ tự cần đảm bảo sự thanh tịnh. Nếu gia chủ đặt gần với lối đi thì sẽ tự sự ồn ào, tổn hao về tài lộc. Ngoài ra, gia chủ cũng không nên đặt phòng thờ ở ngay cạnh hay dưới phòng của trẻ em, sân chơi bởi sẽ mất đi sự trang nghiêm nơi không gian thờ tự.
 • Chú ý không đặt ban thờ gần với nhà tắm hay nhà vệ sinh. Dù là bàn thờ thần Phật hay gia tiên thì cũng không được kê gần nơi thiếu sự sạch sẽ.
 • Gia chủ cần quan tâm đến cách bày xếp những lễ cúng, vật phẩm để thể hiện được sự chăm lo, thành kính của cháu con cùng tổ tiên.

Bài trí bàn thờ gia tiên đúng chuẩn cho không gian thờ tự thêm trang nghiêm

 • Gia chủ không nên trang trí ban thờ gia tiên màu mè và loè loẹt mà hãy giữ cho vững nét nghiêm trang, truyền thống nhất có thể.
 • Không được dùng cây hay những vật phẩm bài trí mang vượng khí âm.
 • Cần giữ cho ban thờ gia tiên luôn tươm tất và sạch sẽ để tỏ lòng kính thành.
 • Gia chủ cũng nên chọn lựa ban thờ gia tiên kích thước thích hợp diện tích của phòng thờ. Không nên đặt ban thờ ở trên nắp tủ đang dùng hay đã qua sử dụng bởi như vậy thể hiện sự bất kính.

Quy tắc bài trí bàn thờ chung trong mọi gia đình

 • Vị trí: Bàn thờ đặt ở chính gian giữa ngôi nhà, là nơi trang trọng, thuận tiện trong việc thờ cúng.
 • Hướng đặt: sẽ dựa theo mệnh của gia chủ, gia chủ nên đặt hướng Sinh Khí, Phục Vị, Thiên Y, Phúc Đức, tránh hướng hung là hướng Lục Sát, Ngũ Quỷ, Hoa Hại, Tuyệt Mệnh.
 • Cần để không gian thờ được trang nghiêm, tĩnh lặng nhưng không quá ẩm thấp, u ám hay bị khuất ánh sáng.

Cách bố trí bàn thờ gia tiên 2 cấp, 3 cấp

Cách bố trí bàn thờ gia tiên 3 cấp

Bàn thờ tam cấp được biết đến là bàn thờ ba tầng, chia làm ba cấp độ thờ cúng: thần linh, gia tiên và Phật. Với các gia đình thiết kế không gian thờ với bàn thờ tam cấp kết hợp gia tiên cùng thần Phật thì phải lưu ý sắp xếp theo sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên sau:
So Do Bai Tri Ban Tho Gia Tien (11)
Bộ đồ thờ gốm Bát Tràng cao cấp
 • Tầng phía trên cùng: Sử dụng để bát hương, trưng tranh ảnh đức Phật, biểu thị cho sự tôn nghiêm và cao quý.
 • Tầng thứ hai: Sử dụng để thờ các vị thần linh, qua đó thể hiện được sự kính trọng với những vị thần đang cai quản cõi trần gian.
 • Tầng thứ ba: Được sử dụng để bát hương, chưng di ảnh gia tiên.
Đối với các gia đình dùng bàn thờ tam cấp chỉ để thờ gia tiên nên lưu ý:
 • Tầng phía trên cùng: sử dụng để thờ người vai vế lớn nhất ở trong dòng họ, điều này thể hiện sự nhớ ơn, tôn kính với người có công ơn dưỡng dục và sinh thành.
 • Tầng thứ hai: sử dụng để thờ di ảnh những người đã mất ở trong gia đình như là ông bà.
 • Tầng thứ ba: sử dụng để đặt nhang, bát hương, đèn và những vật phẩm trong thờ cúng khác.

Tìm hiểu cách bố trí ban thờ gia tiên 2 tầng

Sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên 2 tầng theo truyền thống đang được nhiều gia đình Việt chọn lựa. Theo đó, khung ảnh thờ sẽ đặt tại chính giữa tầng một bàn thờ. Kích thước của khung ảnh cần thích hợp cho diện tích và không gian của bàn thờ.
Bàn thờ 2 tầng thường được dùng để thờ gia tiên và thần Phật cùng lúc. Trong đó ở tầng 2 là dành để bài trí những tượng Phật, ảnh Phật, bát hương sẽ đặt chính giữa của tầng 2. Với bát hương để thờ gia tiên thì sẽ đặt phía trước của khung ảnh thờ ngay ngắn. Cuối cùng, bình hoa sẽ đặt ở bên trái của di ảnh thờ, tượng Phật.
So Do Bai Tri Ban Tho Gia Tien (12)
Bàn thờ gia tiên đặt ở nơi có vị trí trang trọng nhất trong ngôi nhà

Bạn có biết sự khác nhau ở cách bài trí ban thờ gia tiên ở mỗi vùng miền?

Ở vùng miền nào nhìn chung gia chủ đều lựa chọn nơi có vị trí trang trọng nhất trong ngôi nhà để đặt ban thờ. Tuy nhiên đâu đó vẫn sẽ còn đôi chút khác biệt làm nên nét văn hoá đặc trưng ở mỗi vùng miền, cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên ở mỗi vùng miền nhé!
 • Ban thờ ở những tỉnh thành tại miền Bắc thường bày trí cùng nguyên tắc đăng đối. Điều này có nghĩa là cặp đèn, cặp bình hoa được bài trí đối xứng ở hai bên trái phải bàn thờ. Những thứ nào chỉ có một thì sẽ đặt ở ngay chính giữa chẳng hạn như mâm bồng, bát nhang, đỉnh trầm.
 • Với người miền Nam, trái cây và hoa mỗi thứ có một, bình bông hay còn được biết là bình hoa sẽ đặt ở bên trái, bên phải là đĩa trái cây đặt theo hướng nhìn từ bên trong ra ngoài. Bởi theo người miền Nam, họ cho rằng cách đặt Tây quả Đông bình này thuận theo quy luật của tự nhiên, mặt trời khi mọc đằng Đông và lặn ở phía Tây tựa như cây sẽ phải đơm hoa trước sau đó mới kết trái.
 • Khúc ruột miền Trung vì nằm giữa nên sẽ có sự giao thoa trong văn hoá của hai miền Bắc và Nam. Bàn thờ ở đây cũng được bài trí cặp đèn, bình bông đối xứng tuy nhiên bánh thì mỗi chứ chỉ đặt trên một đĩa. Không chỉ vậy những gia đình ở miền Trung thường sẽ thờ phụng ba đời là đời cha mẹ, ông bà, ông bà cố. Ban thờ thường có bộ tam sự, nằm ngay chính giữa là giá kỉnh. Hai bên đặt ảnh thờ của ba thế hệ theo nguyên tắc nữ hữu, nam tả và một tầng lửng ở trên cùng là để thờ các tiên sư chư vị.
So Do Bai Tri Ban Tho Gia Tien (13)
Cách đặt bàn thờ gia tiên ở mỗi vùng miền sẽ có sự khác nhau

Các mẫu ban thờ gia tiên đẹp được yêu thích hiện nay

Sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên sẽ không khó nếu như gia chủ thực sự tìm chọn được cho mình mẫu ban thờ đẹp, thích hợp. Có thể thấy sự kết hợp từ nhiều chất liệu như gỗ, đồng, gốm,… càng làm tăng thêm vẻ uy nghi, trầm mặc nơi gian thờ.
Nhằm góp phần tạo ban thờ gia tiên đẹp thì chắc chắn cần nhắc tới bộ đồ thờ gốm Bát Tràng với lớp men đầy tinh tế, đường nét hoa văn hoạ tiết tinh xảo mang đậm ý nghĩa, đỉnh cao của vật phẩm thờ cúng Việt, giúp tôn lên được nét trang nghiêm, cổ kính nơ không gian thờ. Với đa dạng các màu men, sản phẩm, hoạ tiết và các chế tác khác nhau, gia chủ có thể chọn lựa dễ dàng các vật phẩm thờ cúng thích hợp nhất. Gia chủ có thể tham khảo các mẫu đồ thờ đang được yêu thích hiện nay:
 • Bộ đồ thờ gia tiên gốm Bát Tràng men lam vẽ vàng.
 • Bộ đồ thờ gia tiên gốm Bát Tràng men ngọc đắp nổi.
 • Bộ đồ thờ gia tiên gốm Bát Tràng men rạn vẽ hoa sen.
 • Bộ đồ thờ gia tiên gốm Bát Tràng men rạn vàng hoàng lưu ly đắp nổi.
 • Bộ đồ thờ gia tiên xanh ngọc lục bảo đắp nổi.

Mẫu bàn thờ gia tiên gốm Bát Tràng với chất lượng tuyệt hảo

Như vậy gia chủ đã nắm được sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên chuẩn theo phong thuỷ, văn hoá truyền thống. Để việc thờ cúng tổ tiên được viên mãn, gia chủ nên chọn lựa đồ thờ gốm Bát Tràng – sản phẩm được chế tác thủ công tinh xảo từ những người nghệ nhân làng gốm kinh nghiệm lâu năm, có độ bền cao cùng hoa văn đường nét điêu luyện. Với chất lượng gốm cao cấp gia chủ hoàn toàn không lo lắng tình trạng nứt vỡ, phai màu hay bị mối mọt làm ảnh hưởng như chất liệu gỗ. Chọn lựa vật phẩm thờ cúng bằng gốm thể hiện sự vĩnh cửu, trường tồn và đạt đến giá trị thẩm mỹ cùng thời gian.
Gia chủ ngay khi muốn thỉnh bộ đồ thờ bằng gốm Bát Tràng đẹp, chất lượng cùng giá thành ưu đãi nhất trên thị trường hãy thử một lần ghé tới Gốm Thiên Long – cơ sở sinh ra từ làng nghề gốm Bát Tràng truyền thống chuyên chế tác, phân phối đồ thờ gốm sứ uy tín, được nhiều khách hàng yên tâm chọn lựa.
Để biết chi tiết về từng mẫu đồ thờ, gia chủ có thể trực tiếp liên hệ đến hotline. Đội ngũ nhân viên kinh nghiệm dày dặn của đơn vị luôn sẵn sàng tư vấn để giúp khách hàng có cho mình chọn lựa hoàn hảo, ưng ý nhất.
Thông tin liên hệ:
Gốm Sứ Bát Tràng Chính Hãng – Gốm Thiên Long
Hotline / Zalo: 0962123669 / 0988400100
Cở sở 1: Số 2A, Ngõ Gốm, thôn 2 Bát Tràng, Bát Tràng
Cơ sở 2: Ki ốt số 26 – 27 Khu B chợ gốm Bát Tràng
Cơ sở 3: Số 738 Đ.Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội