Vị trí đặt bình hoa trên bàn thờ rước tài lộc

Contents

5/5 - (2 bình chọn)
Vị trí đặt bình hoa trên bàn thờ rất được các gia chủ quan tâm. Bởi đây là vật phẩm tâm linh có ý nghĩa rất linh thiêng trên bàn thờ. Không chỉ ảnh hưởng đến tính mỹ quan mà còn tác động tới yếu tố tâm linh và phong thuỷ. Do đó, nếu khách hàng muốn tìm hiểu kỹ hơn về việc đặt bình hoa ở bên nào, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.
Vi Tri Binh Hoa Tren Ban Tho (1)
Bình hoa trên bàn thờ thể hiện lòng thành kính của con cháu

Tại sao cần phải xác định vị trí đặt bình hoa trên bàn thờ đúng?

Bình hoa trên bàn thờ hay còn được biết đến với cách gọi khác là lọ lộc bình. Chúng được sử dụng để thể hiện lòng thành kính của con cháu thông qua việc dâng hoa lên tổ tiên. Bên cạnh đó, bình hoa cũng cộng tác trong việc thu hút, hội tụ những sinh khí tốt đẹp của trời đất, mang đến may mắn cho gia đình.
Do đó, việc gia chủ quan tâm đến vị trí bình hoa trên bàn thờ sao cho đúng cũng là điều dễ hiểu. Bởi tìm hiểu về nguyên tắc đặt là cách phát huy, gìn giữ truyền thống thờ cúng tốt đẹp của dân tộc ta bao đời nay. Đồng thời, góp phần đảm bảo phong thuỷ của gia chủ.
Vi Tri Binh Hoa Tren Ban Tho (2)
Bài trí bình hoa chuẩn phong thuỷ

Vị trí đặt bình hoa trên bàn thờ chuẩn phong thuỷ

Vị trí bình hoa trên bàn thờ sao cho hợp với phong thuỷ sẽ phụ thuộc vào việc bàn thờ sử dụng 1 bình hoa hoặc hai bình hoa (hay còn gọi là độc bình hay song bình). Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách đặt theo từng trường hợp cụ thể.

Độc bình

Vị trí đặt bình hoa trên bàn thờ cho gia đình sử dụng độc bình sẽ dựa trên nguyên tắc “đông bình tây quả”. Nguyên tắc này do ông cha ta rút ra dựa trên quy luật của tự nhiên. Vì mặt trời mọc đằng Đông và lặn đằng Tây cũng giống như cây cối phải ra hoa mới kết trái. Do đó, khi bài trí bàn thờ, bình hoa được đặt theo hướng Đông (bên trái), còn mâm ngũ quả đặt về hướng Tây (bên phải) để thuận theo ý trời đất.
Vi Tri Binh Hoa Tren Ban Tho (3)
Cần lưu ý khi bài trí bình hoa bàn thờ
Bên cạnh đó, vị trí bình hoa trên bàn thờ theo hướng Đông cũng còn dụng ý khác. Gió Đông, Đông Nam khi thổi vào nhà sẽ đem hương hoa lan tỏa đi khắp không gian. Đồng thời, hướng Đông là hướng tượng trưng cho mùa xuân còn hướng Tây đặt hoa quả đại diện cho mùa thu – thu liễm tức nơi kết trái. Nhờ đó, giúp mang đến nhiều may mắn, tài lộc, giúp cuộc sống của gia đình thêm sung túc.

Song bình

Vị trí đặt bình bông trên bàn thờ với gia đình sử dụng hai bình hoa rất đơn giản. Gia chủ chỉ cần đặt hai bình hoa sao cho đối xứng với nhau để đảm bảo tính cân đối cho bàn thờ.
Vi Tri Binh Hoa Tren Ban Tho (4)
Lọ hoa Bát Tràng mang vẻ đẹp ghi đậm giá trị, dấu ấn lịch sử

Những lưu ý về vị trí đặt lọ hoa trên bàn thờ

Bên cạnh việc xác định vị trí bình hoa trên bàn thờ, gia chủ cũng cần nắm một vài những lưu ý sau:
  • Nếu bàn thờ có diện tích nhỏ chỉ nên sử dụng 1 lọ hoa. 
  • Nếu nhà có bàn thờ rộng có thể dùng 2 lọ hoa để trang trí và đặt theo nguyên tắc đối xứng với nhau.
  • Chọn lọ hoa đẹp mắt, chất lượng tốt để bày biện trên bàn thờ cũng là cách thể hiện sự chú trọng trong thờ cúng của gia chủ.

Tham khảo thêm: Có nên thờ bát hương bằng đồng?

Vi Tri Binh Hoa Tren Ban Tho (5)
Lọ hoa thắp hương bài trí trên bàn thờ
Hy vọng với những chia sẻ về vị trí để bình hoa trên bàn thờ trên đây có thể giúp gia chủ hiểu hơn về cách sắp xếp bàn thờ. Nếu bạn muốn đặt mua bình hoa bằng chất liệu gốm sứ Bát Tràng, có tính thẩm mỹ cao hãy đến với chúng tôi. Các sản phẩm có đa dạng mẫu mã, kích thước khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn.
Thông tin liên hệ:
Gốm Sứ Bát Tràng Chính Hãng – Gốm Thiên Long
Hotline / Zalo: 0962123669 / 0988400100
Cở sở 1: Số 2A, Ngõ Gốm, thôn 2 Bát Tràng, Bát Tràng
Cơ sở 2: Ki ốt số 26 – 27 Khu B chợ gốm Bát Tràng
Cơ sở 3: Số 738 Đ.Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội