[Giải đáp] Có nên thờ bát hương màu vàng không?

Contents

Rate this post
Có nên thờ bát hương màu vàng không? Là thắc mắc của rất nhiều gia chủ trong việc thờ cúng. Và bát hương màu vàng cũng là vật phẩm được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn trong rất nhiều năm gần đây. Bài viết dưới đây, Gốm Thiên Long sẽ chia sẻ đến bạn đọc có những loại bát hương vàng nào và có nên thờ cúng hay không nhé.

Bát hương màu vàng có những loại nào?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại bát hương màu vàng khác nhau, khiến cho khách hàng băn khoăn không biết nên lựa chọn sản phẩm nào sao cho phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mỗi gia đình. 
Co Nen Tho Bat Huong Mau Vang Khong (4)
Bát hương màu vàng có những loại nào?

Xem thêm: Bàn thờ gia tiên

Bát hương được mạ vàng

Hiện nay, những vật phẩm để thờ cúng hoặc bát hương được dát vàng, mạ vàng được trưng bày rất nhiều ở cửa hàng, sản xuất ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng. Đặc biệt, bát hương được mạ vàng 24k được bán chạy nhất, bởi không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn được gia công tỉ mỉ, cẩn thận, đồ bền cao.

Bát hương được mạ vàng

Bát hương sứ có màu vàng

Đối với sản phẩm này, bát hương sẽ được tô vàng trên bề mặt sau đó được nung nóng ở nhiệt độ 1300 độ C để vàng có thể bám chặt hơn.

Bát hương đồng có màu vàng

Bát hương đồng có màu vàng được làm từ đồng vàng, có thể làm bằng thủ công hoặc đúc máy. Dù làm bằng phương pháp nào cũng đều tạo ra sản phẩm đẹp, có độ bền cao.
Nhìn chung, bát hương màu vàng sẽ rất hợp với những gia chủ có mệnh Thổ hoặc mệnh Kim.

Thờ bát hương màu vàng có ý nghĩa gì?

Có nên thờ bát hương màu vàng không? Là băn khoăn của nhiều gia chủ khi có ý định sử dụng loại bát hương này trong thờ cúng. Vậy khi thờ bát hương màu vàng mang ý nghĩa như thế nào?
Co Nen Tho Bat Huong Mau Vang Khong (2)
Thờ bát hương màu vàng có ý nghĩa gì

Tạo sự sang trọng cho không gian thờ cúng

Từ xưa đến nay, vàng luôn là loại trang sức quý hiếm, thể hiện sự sang trọng và giàu có, no đủ. Chính vì thế, những vật phẩm thờ cúng được mạ vàng, dát vàng luôn mang lại sự quyền quý và đẳng cấp. Không chỉ mang lại tính thẩm mỹ mà còn thể hiện sự chú trọng của gia chủ trong việc thờ cúng. Bên cạnh đó, bát hương vàng còn có ý nghĩa về mặt phong thủy, mang lại tài lộc và may mắn.
Co Nen Tho Bat Huong Mau Vang Khong (3)
Tạo sự sang trọng cho không gian thờ cúng

Thể hiện lòng biết ơn, thành kính với bề trên

Bát nhang là nơi trú ngụ của thần linh, tổ tiên, là nơi để thế hệ con cháu bày tỏ sự biết ơn, tấm lòng thành kính đối với thế hệ đi trước. Và trong tâm linh, không quan trọng và bắt buộc mỗi gia đình đều phải thờ cúng vật dụng bằng vàng bởi lòng thành được thể hiện ở cái tâm. Tuy nhiên, nếu con cháu có lòng thành tâm thờ bát hương vàng để chốn an nhiên của bề trên sạch và thanh cao thì cũng là một cách để bày tỏ sự thành kính.
Co Nen Tho Bat Huong Mau Vang Khong
Bát hương màu vàng thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với gia tiên

Độ bền cao

Tham khảo thêm: Bát hương nhiều lộc

Bát hương màu vàng hầu hết được làm từ sứ hoặc đồng – một chất liệu cực tốt có độ bền với thời gian. Nên khi được mạ vàng hoặc dát vàng lại càng tăng độ bền và đẹp của sản phẩm. Hơn nữa, theo thời gian, bát hương màu vàng lại càng sáng bóng và có tính thẩm mỹ cao. Không ngoa khi nói rằng bát hương được mạ vàng có độ bền tuyệt đối.
Như vậy, qua bài viết trên, Gốm Thiên Long đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “có nên thờ bát hương màu vàng không”. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ mang lại cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích.
Thông tin liên hệ:
Gốm Sứ Bát Tràng Cao Cấp – Gốm Thiên Long
Hotline / Zalo0962123669 /0988400100  
Cở sở 1:Số 2 A Ngõ Gốm thôn 2 Bát Tràng
Cơ sở 2: Ki ốt số 26 -27 Khu B chợ gốm Bát Tràng
Cơ sở 3: số 738 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội