3 điều cần biết về bát hương nhiều lộc

Contents

Rate this post
Bát hương nhiều lộc là điều mà gia chủ nào cũng mong muốn để có thể tăng cường vượng khí, mang đến trường năng lượng tốt cho gia đình, tránh xui xẻo xảy đến. Tuy nhiên, làm sao để có thể sở hữu bát hương giúp chiêu tài lộc? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn bát hương nhiều lộc sẽ như thế nào.
Bat Huong Nhieu Loc (1)
Bát hương thể hiện nét đẹp truyền thống người Việt

Bát hương nhiều lộc mang đến lợi ích gì?

Bát hương nhiều lộc có ý nghĩa rất quan trọng đối với các gia đình. Bởi nguyện vọng khi đặt bát hương trên bàn thờ không chỉ để hương khói cho tổ tiên, thể hiện lòng thành kính, biết ơn với bề trên. Mà còn là mong muốn cho gia đình vượng phong thuỷ, phúc lộc tràn đầy, xua tan tà khí. 
Bởi lẽ đó, các gia chủ thường rất chú ý trong việc sử dụng bát hương. Tuy nhiên, cũng có một vài nhà do chưa hiểu biết đúng đắn cách giúp bát hương nhiều lộc. Nên thường khiến cho phong thuỷ của gia đình bị ảnh hưởng, tác động xấu đến con đường tài vận. Nếu bạn muốn sử dụng bát hương nhiều lộc, cần phải nắm được những nguyên tắc dưới đây. 
Bát hương nhiều lộc có ý nghĩa rất quan trọng đối với các gia đình

Bát hương như thế nào nhiều lộc?

Bát hương có thiết kế phong thuỷ

Bát hương nhiều lộc đa phần được làm từ chất liệu gốm sứ Bát Tràng. Bởi gốm sứ thuộc mệnh Thổ, có thể đảm bảo các yếu tố ngũ hành trên bàn thờ. Bên cạnh đó, các hoạ tiết được thiết kế trên bát hương không chỉ sắc nét, có giá trị thẩm mỹ cao mà còn hợp với phong thuỷ. Chẳng hạn như bát hương hoa sen, bát hương lưỡng long chầu nhật có thể giúp xua đuổi tà khí, vượng tài hanh thông cho gia chủ.

Bát hương được sắp xếp đúng

Nếu muốn bát hương nhiều lộc, gia chủ cần phải thận trọng, thành tâm trong việc sắp xếp bát hương. Một bàn thờ gia tiên cần đến 3 bát hương. Mỗi bát hương sẽ có những vị trí, vai trò khác nhau.
Bat Huong Nhieu Loc (3)
Bát hương – sợi dây kết nối tâm linh giữa cõi âm và chốn dương gian

Tham khảo thêm: Lư hóa vàng chịu nhiệt

Trong đó:
  • Bát hương thần linh: là bát hương lớn nhất được đặt ở giữa bàn thờ.
  • Bát hương gia tiên: kích thước bát hương bé hơn bát hương thần linh, được sắp xếp ở bên phải.
  • Bát hương bà cô – ông mãnh: kích thước bằng bát hương gia tiên, được sắp xếp ở bên trái.
Không nên sử dụng bàn thờ có 2 bát hương hay 1 bát hương. Bởi nếu sắp xếp như vậy, các vị sẽ không có chỗ ngồi hoặc ngồi xếp chồng lên nhau. Điều này sẽ khiến các vị giận dữ và gây ảnh hưởng đến tài vận của gia đình vì sự thiếu cẩn trọng trong sắp xếp chỗ ngự ngài. 
Bat Huong Nhieu Loc (4)
Bát hương trên bàn thờ gia tiên

Sử dụng hương tốt để thắp

Ông cha ta từ xa đã cho rằng bát hương nhiều lộc bát hương cuốn tàn đẹp. Bởi bát hương cuốn tàn đẹp sẽ giúp không gian thờ cúng trở nên đủ đầy, thiêng liêng hơn.
Còn bát hương không có lộcbát hương rụng tàn. Chúng có thể biểu thị cho việc tổ tiên không độ trì, gia đình sắp gặp phải điềm xấu.
Tìm hiểu ngay: Bộ đồ thờ cơ bản
Trên thực tế, quan niệm này chưa đúng bởi nó phụ thuộc vào chất liệu của cây hương và cách bảo quản. Các cây hương tốt, làm từ chất liệu tự nhiên, không được tẩm hóa chất sẽ không có cuốn tàn. Bạn cũng nên sử dụng loại hương này để đảm bảo an toàn cho gia đình.
Ngoài ra, nhiều chuyên gia phong thuỷ cũng chỉ ra, nếu để cuốn tàn, nhiều nén hương trên bàn thờ có thể che khuất bàn thờ, gây ảnh hưởng đến phong thuỷ. Vì vậy, gia chủ cần thường xuyên cắt tỉa chân hương nhằm tránh gây ra hiện tượng xấu.
Bat Huong Nhieu Loc (5)
Mua bát hương gốm sứ Bát Tràng cao cấp
Hy vọng với bài viết chia sẻ về bát hương nhiều lộc trên đây có thể giúp gia đình có được nhiều kiến thức bổ ích, Nếu bạn muốn chọn bát hương có thiết kế đảm bảo phong thuỷ, tài vận cho gia đình, hãy liên hệ đến với xưởng gốm chúng tôi để được tư vấn.
Thông tin liên hệ:
Gốm Sứ Bát Tràng Cao Cấp – Gốm Thiên Long
Hotline / Zalo0962123669 /0988400100  
Cở sở 1:Số 2 A Ngõ Gốm thôn 2 Bát Tràng
Cơ sở 2: Ki ốt số 26 -27 Khu B chợ gốm Bát Tràng
Cơ sở 3: số 738 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội