Cách sắp xếp bàn thờ 1 bát hương đúng chuẩn mang tới nhiều may mắn, tài vận

Contents

Rate this post
Cách sắp xếp bàn thờ 1 bát hương đúng chuẩn đang là chủ đều được nhiều gia chủ quan tâm. Bởi bát hương là vật phẩm không thể thiếu ở trên bàn thờ, là cầu nối tâm linh hai thế giới âm và dương. Người ra đi có thể “gặp” lại hậu thế qua ban thờ gia tiên. Trong bài viết dưới đây, gốm Thiên Long sẽ hướng dẫn đến bạn cách sắp xếp bàn thờ 1 bát hương đem tới nhiều may mắn, tài vận.
Ban Tho 1 Bat Huong (1)
Bát hương là vật phẩm không thể thiếu ở trên bàn thờ

Cách sắp xếp bàn thờ 1 bát hương có ý nghĩa thế nào?

Ông cha ta thường có quan niệm có hai thế giới tồn tại song song đó là thế giới tâm linh và thế giới chúng ta đang sống. Thế giới tâm linh được coi trọng bởi đó thể hiện tinh thần con người. Một tinh thần vững vàng, bình tâm thì tất cả mọi việc đều trôi chảy, thuận lợi. Điều sẽ góp một phần vô cùng quan trọng trong thế giới tâm linh ấy chính là bát hương. 
Nén hương thắp lên, cắm ở bát hương trong ngày mùng 1, ngày rằm, lễ Tết hoặc bất kỳ ngày nào là cách người ở lại bày tỏ lòng thành kính, biết ơn với người ra đi. Qua đó cũng gửi gắm mong cầu, nguyện ước ông bà, tổ tiên phù hộ gia đình luôn no ấm, mọi việc thuận lợi.

Bát hương là cầu nối tâm linh hai thế giới âm và dương

Vì là vật phẩm vô cùng quan trọng nên cách sắp xếp bàn thờ 1 bát hương gia chủ nên đặc biệt cẩn thận và chú ý. Đặt một bát hương đúng chuẩn sẽ thể hiện được sự tỉ mỉ, chu đáo của gia chủ với tổ tiên, ông bà. Qua đó, những tâm nguyện, mong cầu của con cháu sẽ được phù hộ, chứng giám. Từ đó có thể tăng thêm vượng khí vào trong nhà, đem tới tài lộc và sức khỏe đến gia chủ.

Cách sắp xếp bàn thờ 1 bát hương đúng chuẩn phong thuỷ

Bàn thờ Phật

Cách sắp xếp bàn thờ 1 bát hương với bàn thờ Phật là đặt duy nhất một bát hương cùng một số tượng Phật ở trên ban thờ. Gia chủ có thể bày trí cùng những đồ cúng, vật phẩm thờ cúng khác sao cho gọn gàng và hợp mắt. 
Ban Tho 1 Bat Huong (3)
được sự tỉ mỉ, chu đáo của gia chủ với tổ tiên, ông bà
Và các dịp thờ cúng hay lễ, chỉ dùng những đồ chay, hoa quả để dâng lên ban thờ. Gia chủ không được dâng lên ban thờ Phật đồ mặn.
Tìm hiểu ngay: Bình hoa cúng

Bàn thờ gia tiên

Với bàn thờ gia tiên, cách sắp xếp bàn thờ 1 bát hương chính là để bát hương ở chính giữa của bàn thờ. Đồng thời đó cũng cần là nơi cao ráo ở trong nhà. Thông thường bát hương thờ cúng này sẽ thờ chung cho cả gia tiền và thần linh. Thế nhưng nếu như ban thờ gia chủ diện tích rộng có thể tăng thêm số lượng bát hương.
Ban Tho 1 Bat Huong (4)
Bàn thờ 1 bát hương

Cách sắp xếp bàn thờ 1 bát hương theo hướng

Cách sắp xếp bàn thờ 1 bát hương cũng sẽ ảnh hưởng tới vận mệnh và phong thuỷ của gia chủ. Bát hương nên đặt vững chắc, kiên định, không bị xê dịch. Phần mặt nhật nguyệt ở bát hương cần được quay ra bên ngoài nếu được nhìn từ phía chính diện.
Cách sắp xếp bàn thờ 1 bát hương phù hợp cho các vật phẩm thờ khác
Gia chủ cần tuân đúng theo quy tắc “Tiền lư – hậu đỉnh” để bàn thờ gia tiên được hợp theo phong thuỷ, cân đối. Bát hương sẽ được đặt ở phía trước, đằng sau là đỉnh thờ. Khi dâng hoa quả hay lễ vật thì hoa quả nên đặt ở trên của mâm bồng, dâng lên ra phía trước của bát hương. Với cách bày trí này, gia chủ sẽ thuận lợi hơn trong quá trình sử dụng, việc dọn dẹp, lau chùi cũng dễ dàng hơn.
Ban Tho 1 Bat Huong (5)
Bài trí bát hương trên bàn thờ cần hợp theo phong thuỷ, cân đối
Hy vọng cách sắp xếp bàn thờ 1 bát hương trên đây sẽ giúp gia chủ bài trí bàn thờ gia tiên đúng chuẩn, hợp phong thuỷ. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua bát hương gốm Bát Tràng hãy ghé tới website của gốm Thiên Long để đặt mua hàng cùng nhiều khuyến mãi hấp dẫn.
Thông tin liên hệ:
Gốm Sứ Bát Tràng Chính Hãng – Gốm Thiên Long
Hotline / Zalo: 0962123669 / 0988400100
Cở sở 1: Số 2A, Ngõ Gốm, thôn 2 Bát Tràng, Bát Tràng
Cơ sở 2: Ki ốt số 26 – 27 Khu B chợ gốm Bát Tràng
Cơ sở 3: Số 738 Đ.Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội