Bình hoa Ông Địa để bên nào mới thu hút tài lộc cho gia chủ?

Contents

Rate this post
Bình hoa Ông Địa để bên nào mới hút sinh khí tốt lành cho gia đình là thắc mắc của nhiều gia chủ. Hoa là vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ Ông Địa. Vì vậy việc đặt hoa trên bàn thờ Ông Địa sao cho phù hợp chuẩn phong thuỷ là điều vô cùng quan trọng. Cùng theo dõi thông tin dưới đây để biết bình hoa Ông Địa để bên nào nhé.
Binh Hoa Ong Dia De Ben Nao (1)
Bình hoa Ông Địa để bên nào?

Ý nghĩa bàn thờ Ông Địa

Đặt bàn thờ cúng Thần Tài, Ông Địa là một trong những phong tục tâm linh truyền thống tại Việt Nam. Đặc biệt, bàn thờ Ông Địa thường có ở các hộ gia đình làm nghề kinh doanh buôn bán. Họ thờ Ông Địa để cầu tài, cầu phúc, làm ăn thuận buồm xuôi gió, thần tài luôn gõ cửa. Thờ cúng Ông Địa là vấn đề tâm linh nên luôn được các gia chủ chuẩn bị kỹ lưỡng, tươm tất vào các ngày lễ Tết, ngày vía thần tài. Từ các vật phẩm thờ cúng đến việc bình hoa Ông Địa để bên nào,… đều được gia chủ tham khảo thông tin chính xác.

Các loại hoa trưng trên bàn thờ Ông Địa

Ý  nghĩa bàn thờ Ông Địa
Trước khi tìm hiểu bình hoa Ông Địa để bên nào, chúng ta cần lựa chọn được các loại hoa hợp phong thuỷ thường dùng để trưng trên bàn thờ Ông Địa. Hoa không chỉ làm cho bàn thờ Ông Địa thêm đẹp, đầy đủ mà việc lựa chọn được loại hoa phù hợp còn thể hiện tấm lòng thành tâm của gia chủ với vị thần cai quản tại nhà mình.
Sau đây là một số loại hoa có thể lựa chọn để đặt trên bàn thờ Ông Địa:

Hoa cúc vàng

Loài hoa này không chỉ có màu sắc rực rỡ, làm nổi bật không gian thờ cúng của bàn thờ Ông Địa mà còn mang ý nghĩa trường thọ, may mắn, gia đình đầy đủ, sung túc.
Binh Hoa Ong Dia De Ben Nao (3)
Loại hoa phổ biến trên bàn thờ Ông Địa

Hoa đồng tiền

Gia chủ thường thờ hoa đồng tiền với mong muốn cầu tài lộc, tiền của, may mắn cho gia đình, làm ăn tấn tới, thuận buồm xuôi gió.

Bình hoa Ông Địa để bên nào mới chiêu tài hút lộc?

Tìm hiểu ngay: Bàn thờ gia tiên

Không chỉ lựa chọn loài hoa ý nghĩa mà gia chủ cũng cần quan tâm tới bình hoa để bên nào trên bàn thờ Ông Địa. Việc đặt bình hoa Ông Địa bên nào cũng vô cùng quan trọng bởi cách sắp xếp vị trí bàn thờ Ông Địa có ảnh hưởng tới ý nghĩa tâm linh của phong tục thờ cúng. 
Theo quan niệm của cha ông ta, việc bình hoa Ông Địa để bên nào phải tuân theo quy tắc “Đông bình, Tây quả”. Về cơ bản, vị trí đặt bình hoa trên bàn thờ Ông Địa cũng giống với cách đặt trên bàn thờ gia tiên. Đây là cách bày trí hợp phong thuỷ đã được truyền lại từ thời xa xưa.
Binh Hoa Ong Dia De Ben Nao (4)
Vị trí đặt hoa trên bàn thờ Ông Địa
Hiện nay, một số gia đình thường đặt bình hoa ở hai bên và đặt mâm ngũ quả ở giữa. Nếu gia chủ vẫn chưa biết đặt bình hoa Ông Địa ở bên nào thì có thể tham khảo cách bày trí trên. Đây cũng là cách sắp xếp phù hợp, giúp cho bàn thờ Ông Địa trông cân đối, đẹp mắt hơn.
Binh Hoa Ong Dia De Ben Nao (5)
Đặt hoa hai bên bàn thờ Ông Địa

Khi thờ cúng Ông Địa, gia chủ không chỉ quan tâm đến các vật phẩm cúng mà cũng cần phải chú trọng tới việc tượng, bài vị, bát hương, bình hoa Ông Địa để bên nào thì mới giữa được ý nghĩa tâm linh của bàn thờ Ông Địa.

Tham khảo thêm: Có nên thờ bát hương bằng đồng

Trên đây là toàn bộ thông tin về vật phẩm hoa cúng trên bàn thờ Ông Địa cũng như lời giải đáp cho câu hỏi bình hoa Ông Địa để bên nào mới thu hút tài lộc, may mắn, bình an cho gia chủ. Việc đặt bình hoa Ông Địa bên nào vô cùng quan trọng bởi vị trí sắp xếp bình hoa không chỉ giúp xua đuổi tà khí mà còn thu hút sinh khí tốt cho gia đình. Có thờ có thiêng nên việc thờ cúng Ông Địa cần thành tâm, đúng cách, cần chú ý tới bình hoa Ông Địa để bên nào để mang lại bình an, may mắn, tài lộc cho gia chủ.
Thông tin liên hệ:
Gốm Sứ Bát Tràng Chính Hãng – Gốm Thiên Long
Hotline / Zalo: 0962123669 / 0988400100
Cở sở 1: Số 2A, Ngõ Gốm, thôn 2 Bát Tràng, Bát Tràng
Cơ sở 2: Ki ốt số 26 – 27 Khu B chợ gốm Bát Tràng
Cơ sở 3: Số 738 Đ.Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội