Ống cắm hương để bên nào?

Contents

Rate this post
Thờ cúng đã lâu nhưng ít người biết đến được ý nghĩa thực sự của ống cắm hương trên bàn thờ cũng như ống cắm hương để bên nào. Đây được xem là vật phẩm quan trọng, được sử dụng để đựng nén ngang dùng trong các ngày lễ tết, giỗ chạp. Các gia đình Việt Nam đã sử dụng ống cắm hương từ ngày xưa và lưu truyền truyền thống này qua nhiều thế hệ, Nếu bạn muốn hiểu rõ về ý nghĩa của ống cắm hương, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Ý nghĩa của ống hương trong văn hoá thờ cúng

Trước khi tìm hiểu về ống cắm hương để bên nào, hãy cùng chúng tôi khám phá về ý nghĩa của ống hương trong văn hoá thờ cúng.
Ong Cam Huong De Ben Nao (1)
Ống hương mang ý nghĩa rất thiêng liêng
Như đã biết, để thờ cúng tổ tiên, thần Phật, không thể hiểu được những vật phẩm thờ cúng sử dụng trên bàn thờ. Trong đó, ống đựng hương cũng giữ một vị trí rất quan trọng. Sở dĩ nói như vậy là bởi ống đựng hương chứa đựng những ý nghĩa tốt đẹp sau:
 • Hương nhang: được xem là sợi dây kết nối thế giới tâm linh, thể hiện tấm lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên, thần Phật. Cùng với những phong tục truyền thống khác, nghi lễ cắm hương và dâng hương trên bàn thần góp phần thể hiện tấm lòng của con cháu đối với gia tiên.
 • Ống đựng hương là vật phẩm quan trọng được sử dụng đựng hương trên bàn thờ. Việc sử dụng ống hương giúp bàn thờ gọn gàng, ngăn nắp hơn. Từ đó, giúp gia chủ thể hiện được sự tinh tế của mình trong việc bài trí bàn thờ gia tiên.
 • Trên ống đựng hương còn được trang trí với nhiều hoạ tiết phong thuỷ ấn tượng. Điều này không những làm bàn thờ trở nên đẹp hơn mà còn góp phần tăng giá trị tâm linh cho không gian thờ cúng.

Ống cắm hương để bên nào?

Ống cắm hương để bên nào? Tuỳ vào điều kiện kinh tế, nhu cầu sử dụng mà gia đình có thể lựa chọn một hoặc hai ống cắm hương.
Ong Cam Huong De Ben Nao (2)
Sử dụng ống hương giúp tăng giá trị tâm linh

Xem thêm: Bàn thờ nên để mấy chén nước 

Nếu gia chủ trưng bày 2 ống cắm hương, hãy đặt chúng cân đối về 2 bên của bàn thờ, gần với mép bàn để tránh làm cản trở tầm nhìn các ống hương khác. Một ống hương có thể sử dụng để cắm nhang thường dùng và một bên để hương dự trữ. Về hương thường dùng, để bên chiều tay thuận phổ biến là tay phải, còn hương dự trữ để về bên trái. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng một ống để cắm hương còn một ống dùng để đựng đũa thờ. Trong thờ cúng, đũa thờ thể hiện sự gắn kết, yêu thương lẫn nhau giữa các thành viên trong gia đình. Đồng thời, bày tỏ tấm lòng hiếu thảo của con cháu đối với tổ tiên. Do đó, việc sử dụng ống cắm hương để đựng đũa thờ là hoàn toàn hợp lý.
Nhiều gia chủ còn kỹ tính hơn khi tìm hiểu về cách để hương trong ống. Trên thực tế, không có một quy định cụ thể nào về việc để hương trong ống. Gia chủ cắm hương vào sao cho đẹp, tránh sự lộn xộn, cẩu thả. Như vậy sẽ giúp thể hiện được sự tỉ mỉ, cẩn thận luôn muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho tổ tiên. 
Ống cắm hương để bên nào đối với bàn thờ có 1 ống hương? Cách để sẽ tương tự với cách để 2 ống. Gia chủ không cần quá bận tâm đến việc ống hương nên để bên nào của bàn thờ bởi trái phải đều được. Tuy nhiên, gia chủ nên ưu tiên đặt ống hương ở vị trí thuận tay cho việc rút hương, đốt nhang.

ống hương để trên bàn thờ

Ống cắm hương bằng sứ hay bằng đồng sẽ tốt hơn về phong thuỷ?

Ngoài việc thể hiện tấm lòng thành kính của mình trong việc bài trí, nắm được ống cắm hương để bên nào, gia chủ cũng có thể tăng sự linh thiêng, phong thuỷ cho không gian thờ cúng của gia đình bằng việc lựa chọn ống cắm hương chất lượng. 
Hiện nay, ống cắm hương được chế tác từ nhiều loại chất liệu khác nhau như đồng, gỗ, gốm,… Mỗi một chất liệu lại có vẻ đẹp và độ bền khác nhau. Tuy nhiên, để bàn thờ được trang trọng, thanh lịch cũng như mang đến tác dụng tâm linh tốt nhất, gia chủ nên ưu tiên sử dụng ống cắm hương bằng gốm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về lý do ngay dưới đây:

Ống hương bằng đồng

Ống hương bằng đồng được thiết kế hình trụ tròn, gần giống với bát hương. Nhiều người yêu thích dùng đồ đồng bởi chúng có màu sắc cổ điển, ấm cúng cùng hoa văn, hoạ tiết tinh xảo.
Tuy nhiên, nếu xét trong phong thuỷ, một bàn thờ cần phải đảm bảo hội tụ đầy đủ 5 yếu tố Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. Nhưng ống hương bằng đồng chỉ có yếu tố Kim, và thiếu mệnh Mộc, chưa hợp với phong thuỷ.
Trong trường hợp, ống hương bằng đồng được truyền từ đời này sang đời khác, gia chủ bắt buộc phải sử dụng, nên tìm cách hoá giải bằng việc thêm các yếu tố ngũ hành như đồ thờ bằng gốm.

Ống hương bằng gốm

Ống hương bằng gốm có ưu điểm nhẹ và dễ lau chùi hơn ống hương bằng đồng. Bên cạnh đó, thiết kế của ống hương gốm nhẹ nhàng, giản dị, hướng về sự gần gũi của cuộc sống con người từ xưa đến nay. 
Ong Cam Huong De Ben Nao (4)
Ống hương bằng gốm sở hữu vẻ đẹp dung dị, nhẹ nhàng
Ngoài ra, ống hương bằng gốm cũng được xem có khả năng cân bằng âm dương, mang đến luồng khí tốt cho gia đình. Vì chúng được chế tác từ các yếu tố khởi sinh ra con người và vạn vật, bao gồm: Đất – Nước – Lửa – Gió.
Vì vậy, gia chủ có thể áp dụng cách để hương trong ống gốm cẩn thận nhằm chứng tỏ sự kính cẩn của mình với gia tiên cũng như góp phần đảm bảo phong thuỷ. 
Tuy nhiên, một số gia đình hiện nay lại tỏ ra e ngại về đồ thờ bằng gốm vì nó khá dễ vỡ. Nếu bạn yêu thích nét đẹp của ống hương gốm, có thể tham khảo sản phẩm đến từ làng nghề Bát Tràng. Bởi gốm Bát Tràng có độ bền cao, được chế tác từ dòng đất sét cao lanh đặc biệt, được nghệ nhân hoà trộn theo công thức riêng và trải qua quá trình nung nóng trong nhiệt độ cao. Điều này góp phần đảm bảo hoạ tiết giữ được độ mới qua năm tháng, giúp xương gốm cứng cáp, hạn chế bị nứt vỡ do va đập. 

Những mẫu ống hương thờ cúng bằng gốm Bát Tràng trang trọng

Nắm được ống cắm hương để bên nào thực sự quan trọng, tuy nhiên việc chọn ống hương thờ cúng gốm để đảm bảo chất lượng cũng quan trọng không kém. Bởi từ thời xa xưa, ông cha ta đã có câu “phú quý sinh lễ nghĩa”. Tức là khi con người có đời sống vật chất đầy đủ sẽ chú trọng đến đời sống tinh thần, lễ nghi hơn.
Ong Cam Huong De Ben Nao (5)
Ống hương Bát Tràng được thiết kế trang trọng

Tìm hiểu ngay: Cách đặt chén nước trên bàn thờ

Ngày nay, với sự phát triển của xã hội, đời sống, văn hoá tâm linh, tín ngưỡng thờ cúng ông bà tổ tiên được nhiều gia đình chăm lo, chú trọng. Việc chọn mua ống hương không chỉ với mục đích thể hiện lòng thành kính, sự tinh tế của con cháu với ông bà, những người có công ơn sinh thành, dưỡng dục mà còn dùng để trang trí bàn thờ gia tiên thêm phần đẹp mắt, gọn gàng.
Điều này thúc đẩy cho các sản phẩm ống hương thờ cúng gốm Bát Tràng được chế tác thành nhiều mẫu mã khác nhau. Một số mẫu ống hương tiêu biểu mà bạn có thể tham khảo thêm như:

Ống hương thờ men rạn

Bằng việc sử dụng ống hương thờ men rạn và áp dụng cách để hương trong ống sẽ giúp bàn thờ được đẹp mắt và trang trọng hơn. Bởi ống hương thờ men rạn là mẫu đồ thờ cúng rất được yêu thích ở làng nghề Bát Tràng. Mẫu vật phẩm này sở hữu các vết rạn chảy trên men sứ đẹp mắt giúp tăng nét cổ điển và độc đáo. Bên cạnh đó, trên ống hương được trang trí bằng các hoạ tiết rồng chầu mặt nguyệt hay hoa sen. Điều này giúp ống hương có thêm chiều sâu, góp phần tăng tính linh thiêng cho không gian thờ cúng.
Ong Cam Huong De Ben Nao (6)
Ống hương sở hữu đường nét hoa văn tinh tế
Một số mẫu ống hương men rạn tại gốm Thiên Long mà khách hàng có thể tham khảo khi chọn mua như:
 • Ống đựng nhang bằng sứ men rạn đắp nổi hoa sen 231095.
 • Ống đựng nhang bằng sứ men rạn đắp nổi long cuốn thủy 231096.
 • Ống đựng nhang bằng sứ men rạn dát vàng long cuốn thủy 23109.

Ống hương thờ men lam

Ống hương thờ men lam được sản xuất từ chất liệu đất sét cao lanh trắng và nung ở nhiệt độ 1300 độ C để giúp xương gốm thêm cứng cáp. Các hoạ tiết trên ống hương được vẽ bằng dòng men lam với độ đậm nhạt khác nhau. Loại men này là dòng đặc thù của làng nghề Bát Tràng, xuất hiện từ thế kỷ XIV, được mệnh danh là dòng men cổ nhất. Đến nay, rất nhiều gia đình lựa chọn ống hương men lam hoặc bộ đồ thờ men lam bởi màu sắc thanh tao, nhẹ nhàng của chúng. Cùng với đó, do giá thành của ống hương men lam rẻ hơn so với các dòng men khác nên phù hợp với điều kiện kinh tế của phần lớn các gia đình.
Ống hương Bát Tràng mang đậm giá trị nghệ thuật
Dưới đây, gốm Thiên Long xin gợi ý đến bạn một số mẫu ống hương thờ men lam giúp cách để hương trong ống trên bàn thờ được thanh lịch, nhẹ nhàng hơn như:
 • Ống đựng nhang Bát Tràng men lam vẽ hoa sen 231074.
 • Ống đựng nhang Bát Tràng men lam vẽ hoa sen 231078.
 • Ống đựng nhang Bát Tràng men lam ngọc vẽ hoa sen 231091.
Ngoài các mẫu mã trên, ống hương thờ men lam tại gốm Thiên Long còn mang đến cho khách hàng đa dạng sự lựa chọn khác. Nếu bạn cần thêm hình ảnh, hãy liên hệ đến với chúng tôi theo số hotline, hoặc tìm kiếm trên thanh công cụ.

Ống hương thờ men ngọc lục bảo

Men ngọc được xuất hiện khá sớm, từ khoảng thế kỷ 15 – thế kỷ 16. Màu sắc đặc trưng của men ngọc là xanh lục với các họa tiết được đắp nổi hoa sen, rồng,… Nhờ đó, mà giúp không gian tăng thêm phần sang trọng và trang nghiêm. 
Bạn có thể tham khảo mẫu ống đựng nhang Bát Tràng men xanh ngọc lục bảo 231086 tại gốm Thiên Long để hiểu rõ hơn về vẻ đẹp của dòng men này. Sản phẩm sở hữu sắc xanh ngọc sang trọng, tựa như đá quý. Hoạ tiết long cuốn thuỷ trên ống được được đắp nổi thủ công tinh xảo, thân rồng uốn lượn, bay bổng mang ý nghĩa biểu tượng cho sức mạnh và quyền lực tối cao, có khả năng thu hút may mắn đến cho gia đình. 
Ong Cam Huong De Ben Nao (8)
Ống hương thờ Bát Tràng giúp không gian thờ cúng sang trọng và trang nghiêm

Ống hương thờ men hoàng thổ

Men hoàng thổ là dòng men gia truyền của làng nghề Bát Tràng, thường có màu vàng, nâu hoặc đỏ. Các họa tiết trên men được tạo hình một cách tự nhiên để tăng thêm sự độc đáo của vật phẩm. 
Khi sở hữu mẫu ống hương men hoàng thổ và biết được ống cắm hương để bên nào có thể giúp mang đến sự sang trọng, quý phái cho không gian thờ cúng.
Nếu bạn yêu thích dòng men này, có thể tham khảo ngay mẫu mã ống đựng nhang Bát Tràng men vàng hoàng thổ 231087. Bên cạnh màu vàng sang trọng, cổ kính, hình ảnh long cuốn thủy được đắp nổi đầy tinh xảo giúp mang đến cho ống hương sự uy nghi, quyền lực, đảm bảo tính tâm linh, phong thuỷ cho bàn thờ. 

Ống hương thờ men ngọc

Ống hương thờ men ngọc là mẫu ống hương được tráng bằng màu men xanh lục nhạt căng bóng. Sắc xanh của men ngọc thường khiến nhiều người nhận nhầm thành men lam. Tuy nhiên, khách hàng nếu tinh ý có thể nhận ra màu của men ngọc tạo độ sâu và trong hơn. Đồng thời, giá trị của ống hương thờ men ngọc cùng kích thước cũng cao hơn so với ống hương thờ men lam.
Ong Cam Huong De Ben Nao (9)
Ống hương thờ men ngọc có độ sâu và sắc xanh trong
Bạn có thể tham khảo ống đựng nhang men ngọc để giúp cách để hương trong ống được sang trọng, thanh lịch hơn như:
 • Ống đựng nhang bằng sứ men lam ngọc vẽ vàng hoa sen 231092.
 • Ống đựng nhang bát tràng men ngọc đắp nổi long cuốn thủy 231077.

Ống hương thờ vẽ vàng

Tham khảo thêm: 3 chén nước trên bàn thờ

Đây là mẫu ống hương thờ phân khúc cao cấp, dành cho những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả. Nhiều người yêu thích vật phẩm này bởi thiết kế đầy đẳng cấp, làm nổi bật sự bề thế, danh giá của gia đình.
Ống hương vẽ vàng có thể hiểu là các sản phẩm được vẽ vàng lên trên các hoạ tiết hoa sen, gốm sứ. Vàng được sử dụng ở đây là các dung dịch vàng hoặc các mảnh vàng 18K, 24K có thể bám vào gốm sứ. Chính sự cầu kỳ trong cách trang trí này mà ống hương có giá trị trang trí rất cao, lấp lánh và đẹp mắt.
 • Ống đựng nhang bát tràng men lam vẽ vàng hoa sen 231075.
 • Ống đựng nhang bát tràng men rạn đắp nổi vẽ vàng hoa sen 231080.

Ống hương thờ vẽ vàng sang trọng, cao cấp

Ý nghĩa của hoạ tiết sử dụng để trang trí trên ống hương

Các hoạ tiết, hoa văn được sử dụng trên ống hương không chỉ mang tính trang trí, tăng thêm sự trang nghiêm cho bàn thờ gia tiên, mà chúng còn chứa đựng nhiều ý nghĩa tố đẹp, thể hiện nét đặc trưng trong văn hoá của người Việt. 
Vì vậy, gia chủ không chỉ có thể làm cho không gian thờ cúng của mình thêm linh thiêng bằng việc nắm rõ ống cắm hương để bên nào đẹp mắt mà còn qua việc lựa chọn các hoạ tiết, hoa văn giàu ý nghĩa. Phổ biến trên mặt ống hương thường là các hoạ tiết song long chầu nguyệt hoặc hoa sen được vẽ hoặc đắp nổi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa của hai hoạ tiết này dưới đây:

Ý nghĩa của biểu tượng song long chầu nguyệt

Rồng là biểu tượng tâm linh nắm giữ vị trí đặc biệt trong tín ngưỡng, văn hoá thờ cúng của dân tộc ta. Đây được xem là linh vật đứng đầu trong bộ tứ linh, tượng trưng cho sức mạnh và quyền uy tuyệt đối. Ngoài ra, trong phong thuỷ, rồng còn được cho rằng là linh vật tạo ra thần mạch, có thể đem đến sự giàu có, thịnh vượng cùng nguồn sinh khí dồi dào cho gia chủ, trấn trạch bảo vệ gia đình.
Hình ảnh con rồng trên ống hương được vẽ đầy quyền lực từ thân hình uốn lượn dài, đầu ngẩng cao, dáng đầu rực lửa thể hiện khí thế hiên ngang. Tuy nhiên, cả 2 con đều phải ngước nhìn mặt trăng thể hiện sự quy thuận trước sức mạnh của vũ trụ, đảm bảo sự cân bằng giữa âm và dương, giữa trời và đất, mang đến bình an cho gia đình.
Ong Cam Huong De Ben Nao (11)
Ống hương giúp vượng khí cho gia đình

Ý nghĩa của hoạ tiết long cuốn thuỷ trên ống hương

Ống hương long cuốn thuỷ được thiết kế với cảnh vẽ rồng hút nước để phun mưa, giúp cho mùa màng tươi tốt, tránh được hạn hán. Hình ảnh này gắn liền với nền văn minh nông nghiệp lúa nước ở Việt Nam nên được rất nhiều gia chủ yêu thích.
Ngoài ra, trong tâm linh, hình tượng rồng hút nước còn đại diện cho khả năng thu hút tài lộc, may mắn, sự thịnh vượng đến cho gia chủ. 
Vì vậy, gia chủ có thể lựa chọn ống hương long cuốn thuỷ để áp dụng cách đặt ống cắm hương để bên nào nhằm kích thích những điều tốt đẹp đến với gia đình.

Ý nghĩa của biểu tượng hoa sen trên ống hương

Hoa sen là loài hoa đẹp, được mệnh danh là quốc hoa của Việt Nam. Trong quan niệm Phật giáo, hình ảnh hoa sen vươn lên từ bùn nhơ nhưng vẫn trổ hoa thơm ngát, mùi thơm tinh khiết đại diện cho sự thanh cao, giác ngộ, ở trần mà không vướng bụi trần. Đồng thời, hoa sen còn mang ý nghĩa cảm hoá con người khỏi thực tại xấu xa. Giúp họ sống tốt, hướng đến Chân – Thiện – Mỹ, không còn phải lo lắng muộn phiền thế gian.
Việc trưng bày ống hương hoạ tiết hoa sen sẽ giúp không gian thờ phụng trở nên thanh tịnh và ấm cúng hơn. Hoa sen đại diện cho sự thanh cao và hoàn mỹ sẽ giúp thanh lọc, điều hoà vượng khí, mang đến nguồn năng lượng tích cực cho gia đình. 
hình 
Nhờ đó, khi sử dụng ống hương hoa sen và áp dụng cách đặt ống cắm hương để bên nào, gia chủ và các thành viên có thể tránh được những ưu phiền, tận hưởng một cuộc sống bình an, yên vui, bớt lo lắng.
Ong Cam Huong De Ben Nao (12)
Ống hương gốm chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc

Cách mua ống hương Bát Tràng đúng chuẩn

Nhiều gia chủ có dự định mua ống hương Bát Tràng chất lượng để áp dụng cách đặt ống cắm hương để bên nào nhằm giúp cho bàn thờ đẹp mặt và thêm sang trọng, linh thiêng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, các sản phẩm ống hương gốm được bán rất nhiều và xuất hiện nhiều thương hiệu nhái Bát Tràng. Nếu không chú ý, bạn có thể mua phải sản phẩm kém chất lượng, không đúng như ý muốn. Dưới đây, chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn một số lưu ý để mua được ống hương Bát Tràng chất lượng:
 • Lắng nghe âm thanh: khi di mua ống hương Bát Tràng, để kiểm tra chất liệu gốm, khách hàng có thể dùng tay hoặc kim loại gõ nhẹ vào ống hương. Nếu sản phẩm phát ra thanh âm trong, ngân vang và không có dấu hiệu bị nứt rạn thì đây là đồ gốm Bát Tràng. Còn nếu âm thanh phát ra đục, đây là biểu hiện của bát hương kém chất lượng, xương gốm không đảm bảo sự chắc chắn. 
 • Quan sát độ trong của xương gốm: do ống hương Bát Tràng được làm từ dòng đất sét cao lanh trắng nên nếu tinh tế, khách hàng có thể kiểm tra độ trong của xương gốm. Hãy đem bát hương ra bên ngoài trời, nếu như bạn thấy hình ảnh tay của mình bị mờ đi, thì đây là sản phẩm gốm Bát Tràng chuẩn.
 • Chú ý tới màu sắc, hoa văn trên ống hương: nếu muốn biết ống cắm hương để bên nào được đẹp mắt, gia chủ cần quan sát vào màu sắc, hoa văn để nhận biết ống hương Bát Tràng có chính hãng, hàng chuẩn hay không chính. Thông thường các ống hương giả sẽ được dán decal lên trên bề mặt. Các đường decal này sở hữu màu sắc sặc sỡ và các hoa văn giống nhau hoàn toàn, nét vẽ mang lại cảm giác kém mềm mại và không có hồn. Trong khi đó, ống hương Bát Tràng được chế tác thủ công, sở hữu hoạ tiết với độ đậm nhạt khác nhau, bay bổng và có hồn. Màu sắc trên gốm nhẹ nhàng, giản dị với các sắc xanh, trắng hoặc tràm cổ. Do đó, khách hàng cần chú ý đến màu sắc, hoa văn để mua được sản phẩm chất lượng.
Ống hương Bát Tràng có hoạ tiết, hoa văn nhẹ nhàng, có hồn
Ngoài ra, khi mua ống hương thờ cúng để thực hiện cách để hương trong ống, gia chủ cũng cần lưu ý chọn sản phẩm có kích thước phù hợp với kích thước bàn thờ và các đồ cúng khác. Như vậy, sẽ đảm bảo được tính cân đối. Bên cạnh đó, cần chú ý chọn ống hương có thiết kế đồng bộ để đảm bảo sự hài hòa trong màu sắc bàn thờ, tránh gây ra sự lộn xộn. Việc chú tâm vào chọn ống đựng hương là cách để gia chủ có thể bày tỏ được tấm lòng thành của mình với gia tiên, nhờ đó nhận được sự độ trì âm dương của các ngài.

Địa chỉ mua ống hương thờ cúng bằng gốm Bát Tràng bền đẹp

Không khó để có thể tìm cho mình địa chỉ bán ống hương thờ cúng bằng gốm Bát Tràng, bởi hiện nay các sản phẩm rất đa dạng, phong phú. Tuy nhiên, khách hàng cần phải tìm hiểu thật kỹ để chọn cho mình địa chỉ cung cấp uy tín, đáng tin cậy.
Gốm Thiên Long – cơ sở sản xuất gốm Bát Tràng uy tín tại Hà Nội, sở hữu nhiều nghệ nhân có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm. Do đó, các sản phẩm tại Gốm Thiên Long sở hữu mẫu mã đa dạng và được chế tác thủ công đầy tinh xảo, đẹp mắt.
Ong Cam Huong De Ben Nao (14)
Ống hương thờ cúng gốm Bát Tràng được thiết kế tinh xảo, đẹp mắt
Sự hài lòng của các khách hàng và thời gian hoạt động lâu đời của chúng tôi chính là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng của ống hương thờ cúng. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi đặt mua ống hương thờ Bát Tràng tại Gốm Thiên Long.
Bài viết trên đây đã cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích về ống cắm hương để bên nào sao cho đẹp mặt và thêm linh thiêng. Nếu khách hàng muốn biết thêm nhiều ý nghĩa của các đồ thờ cúng khác, hãy tham khảo các chuyên mục tiếp theo của chúng tôi.
Thông tin liên hệ:
Gốm Sứ Bát Tràng Chính Hãng – Gốm Thiên Long
Hotline / Zalo: 0962123669 / 0988400100
Cở sở 1: Số 2A, Ngõ Gốm, thôn 2 Bát Tràng, Bát Tràng
Cơ sở 2: Ki ốt số 26 – 27 Khu B chợ gốm Bát Tràng
Cơ sở 3: Số 738 Đ.Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội