Cách tạo phong thủy bát hương trên bàn thờ

Contents

Rate this post
Phong thủy bát hương trên bàn thờ có ảnh hưởng rất lớn bởi bát hương là nơi tượng trưng cho nhà mà thần linh, tổ tiên ngự về. Việc tìm hiểu về phong thủy của bát hương sẽ giúp cho gia chủ thờ cúng đúng cách cũng như đảm bảo bình an và tài vận cho gia đình. Do đó, để tuân thủ đúng nguyên tắc thờ cúng, tránh phạm đại kỵ, hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi.
Phong Thuy Bat Huong Tren Ban Tho (1)
Bát hương – vật phẩm quan trọng trên bàn thờ gia tiên

Ý nghĩa phong thủy bát hương trên bàn thờ

Phong thủy bát hương trên bàn thờ rất lớn bởi đây là vật phẩm có ý nghĩa rất thiêng liêng. Theo quan niệm của người Á Đông, bát hương chính là sợi dây kết nối dương gian và âm thế, giữa người sống và người đã mất. Vì vậy, gia chủ có thể bày tỏ tấm lòng thành kính, sự hiếu thảo của mình đối với bề trên thông qua bát hương. Và việc cầu khấn của gia chủ sẽ được người khuất ghi nhận, chứng giám và phù hộ.
Khi thắp hương, cũng là lúc phong thủy bát hương trên bàn thờ phát huy được tầm quan trọng của mình nhất. Bát hương sẽ trở thành ngôi nhà, điểm dừng chân để ngự về bên con cháu. Do đó, gia chủ cần chú ý đến việc chọn chỗ ngồi, nơi ngự cho tổ tiên để tránh điều kỵ.
Việc đặt bát hương cần đảm bảo đúng phong thuỷ

Hướng dẫn cắt đặt bát hương hợp phong thủy

Bàn thờ cần mấy bát hương?

Trong truyền thống thờ cúng, phong thủy bát hương trên bàn thờ cũng bị ảnh hưởng bởi số lượng bát hương và cách sắp xếp. Bàn thờ Phật có thể sử dụng 1 bát hương. Còn bàn thờ chung thần và gia tiên phải sử dụng 3 bát hương. Bởi ngoài bát hương thờ thần linh, gia tiên còn có bát hương để thờ bà cô tổ – ông mãnh, những người được xem là bên đại diện, kết nối gia tiên với thần linh của gia đình.
Phong Thuy Bat Huong Tren Ban Tho (3)
Bàn thờ 3 bát hương

Cách sắp xếp bát hương 

Khi sắp xếp các bát hương, cần tuân theo cấp bậc. Bát hương thờ thần linh lớn nhất đặt ở chính giữa và cao hơn các bát còn lại. Bát hương thờ bà cô – ông mãnh ở bên trái và bát hương thờ gia tiên ở bên phải khi nhìn từ chính diện bàn thờ.
Theo phong thủy, nếu như việc sắp xếp bát hương trên bàn thờ không tốt có thể ảnh hưởng đến vận khí của gia đình. Vì vậy, gia chủ phải tìm hiểu và có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi tiến hành bài trí trên bàn thờ.
Phong Thuy Bat Huong Tren Ban Tho (4)
Bát hương được bài trí đúng theo phong thuỷ

Những lưu ý để tránh đại kỵ về bát hương

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là câu nói được ông cha ta lưu truyền từ xa xưa cho đến tận nay. Muốn đảm bảo phong thủy cho bát hương, gia chủ cần biết cách thờ và tránh phạm phải những điều kỵ. 
  • Tránh xê dịch bát hương: để đảm bảo phong thủy bát hương trên bàn thờ, cần phải hạn chế tối đa việc xê dịch. Bởi bát hương là nơi giáng ngự của tổ tiên, thần linh nên yêu cầu sự thanh tịnh. Nếu động chạm có thể gây động đến các vị, khiến các vị không toàn tâm phù hộ con cháu.
  • Cẩn trọng khi bốc bát hương mới: nghi thức bốc hương sẽ được thực hiện khi gia chủ về nhà mới, hoặc gặp hạn, muốn thay đổi vận. Tuy nhiên, cần lưu ý về những quy tắc bốc bát hương để tránh phạm phải điều kỵ. Đồng thời, sau khi bốc hãy thắp hương, đọc kinh để “an vị” bát hương.
Phong Thuy Bat Huong Tren Ban Tho (5)
Cần lưu ý khi bốc bát hương

Tìm hiểu ngay: Điều cần biết về bát hương nhiều lộc

  • Không sử dụng bát hương cũ, bị nứt bởi điều này có thể ảnh hưởng phong thủy bát hương trên bàn thờ, khiến gia chủ gặp phải điềm xấu.
Trên đây là bài viết giúp gia chủ hiểu hơn về phong thủy bát hương trên bàn thờ cũng như cách để đảm bảo phong thủy. Nếu gia chủ cảm thấy khó khăn trong việc thiết kế bát hương, hãy liên hệ đến với chúng tôi để được trợ giúp.
Thông tin liên hệ:
Gốm Sứ Bát Tràng Cao Cấp – Gốm Thiên Long
Hotline / Zalo0962123669 /0988400100  
Cở sở 1:Số 2 A Ngõ Gốm thôn 2 Bát Tràng
Cơ sở 2: Ki ốt số 26 -27 Khu B chợ gốm Bát Tràng
Cơ sở 3: số 738 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội