Lưu ý quan trọng về bình bông để bàn thờ gia chủ cần nắm rõ

Contents

5/5 - (2 bình chọn)
Bình bông để bàn thờ là vật phẩm không thể thiếu trong mâm cúng gia tiên. Không đơn thuần là trang trí, bình bông để bàn thờ còn mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ tâm linh với gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ mách gia chủ lưu ý quan trọng về bình bông để bàn thờ cho phù hợp phong thuỷ và không gian thờ tự.

Mẫu bình bông để bàn thờ đẹp, chuẩn phong thủy 

Hoa cúc vàng

Binh Bong De Ban Tho (1)
Mẫu bình bông để bàn thờ đẹp

Tìm hiểu thêm: Cách đặt lọ lục bình

Bình bông để bàn thờ cắm hoa cúc vàng là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian thờ tự của gia đình bạn. Màu vàng thể hiện cho tiền tài, cho sự thịnh vượng, phát lộc. Hoa cúc vàng không chỉ làm cho bàn thờ gia tiên nổi bật mà còn ẩn sâu ý nghĩa phong thuỷ về sự may mắn, hút tài lộc của gia chủ. Nhiều gia chủ thường lựa chọn hoa cúc vàng cho bình bông để bàn thờ với mong muốn cầu tài cầu lộc, mang tới sức khoẻ, bình an cho gia đình.

Hoa hồng đỏ

Lựa chọn bình bông để bàn thờ hợp phong thủy
Không chỉ là biểu tượng cho tình yêu, hạnh phúc mà hoa hồng đỏ còn có ý nghĩa về sự may mắn, đại cát đại lợi. Chính vì vậy, nhiều gia đình đã lựa chọn loài hoa này để cắm vào bình bông để bàn thờ vào ngày lễ Tết hay tuần rằm, mùng 1. Hơn nữa, mùi thơm thoang thoảng, dịu nhẹ của hoa hồng còn giúp không gian cúng thêm phần ấm cúng, thanh tịnh.

Hoa lay ơn

Binh Bong De Ban Tho (3)
Mẫu bình bông để bàn thờ mang ý nghĩa hút tài lộc
Lay ơn xứng đáng là đệ nhất bình bông để bàn thờ vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Lay ơn với dáng hoa khoẻ khoắn thể hiện cho sự kiên cường, dũng cảm. Hương thơm nhẹ nhàng của lay ơn lại khiến ta nhớ tới khung cảnh quây quần, đoàn tụ của gia đình vào dịp Tết.

Lưu ý cho gia chủ về bình bông để bàn thờ

Lưu ý về số lượng hoa trong bình bông để bàn thờ 

Binh Bong De Ban Tho (4)
Lưu ý về bình bông để bàn thờ
Theo phong thuỷ, các số chẵn thường mang âm khí không tốt, đem đến điều không may mắn cho gia chủ. Ngược lại, các số lẻ mang dương khí tốt lành, tượng trưng cho sự phát triển, sinh sôi nảy nở. Chính vì vậy, khi cắm bình bông để bàn thờ, gia chủ thường cắm số lượng lẻ như 1,3,5,7,… để mong cầu hạnh phúc bình an, làm ăn tấn tới, thuận buồm xuôi gió.

Số lượng bình bông để bàn thờ

Nên cắm mấy lọ hoa trên bàn thờ mới hợp phong thuỷ, mang lại may mắn, tài lộc là thắc mắc của nhiều gia chủ. Theo các nhà tâm linh phong thuỷ, không có nguyên tắc nào về số lượng bình bông để bàn thờ. Chính vì vậy, tuỳ theo kích cỡ bàn thờ và vị trí các vật phẩm trên bàn thờ mà gia chủ có thể lựa chọn trưng một hay nhiều bình bông để bàn thờ cho phù hợp với không gian cúng.

Bình bông cúng để bên nào trên bàn thờ?

Xem thêm: Giá bát hương Bát Tràng

Binh Bong De Ban Tho (5)
Bình bông phù hợp với bàn thờ gia tiên
Tuy không có yêu cầu về số lượng bình bông để bàn thờ nhưng theo kiến thức tâm linh, vị trí đặt bình bông trên bàn thờ cần phù hợp, đúng phong thuỷ. Vậy hoa đặt bàn thờ bên nào mới tăng sinh khí, hút tài lộc cho gia chủ?
Theo quan niệm ông cha ta truyền lại, việc sắp xếp mỗi vật phẩm cúng trên bàn thờ phải chính xác, hợp phong thuỷ, tuân theo quy luật tự nhiên của đất trời. Vị trí đặt bình bông trên bàn thờ cần phù hợp với yêu cầu: “Đông bình, Tây quả”. Ngoài ra, bình bông trên bàn thờ phải sử dụng hoa tươi để cúng.
Thờ cúng mang yếu tố tâm linh, phong thuỷ nên gia chủ cần để ý chi tiết tới các vật phẩm cúng. Hy vọng lưu ý về bình bông để bàn thờ ở bài viết trên sẽ giúp gia chủ tích lũy thêm kiến thức tâm linh trong thờ cúng. Những thắc mắc về bình bông để bàn thờ sẽ liên tục được chúng tôi tổng hợp và giải đáp.
Thông tin liên hệ:
Gốm Sứ Bát Tràng Chính Hãng – Gốm Thiên Long
Hotline / Zalo: 0962123669 / 0988400100
Cở sở 1: Số 2A, Ngõ Gốm, thôn 2 Bát Tràng, Bát Tràng
Cơ sở 2: Ki ốt số 26 – 27 Khu B chợ gốm Bát Tràng
Cơ sở 3: Số 738 Đ.Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội