Kinh nghiệm cắm hoa bàn thờ phát tài phát lộc ngày tết

Contents

Rate this post
Cắm hoa bàn thờ phát tài phát lộc ngày tết luôn là một bài toán khó đối với nhiều chị em. Cắm như thế nào để vừa có được bình hoa đẹp lại có ý nghĩa phong thủy tốt? Hãy cùng bỏ túi ngay kinh nghiệm cắm hoa bàn thờ phát tài phát lộc ngày tết qua bài viết dưới đây,

Ý nghĩa cắm hoa bàn thờ ngày tết

Cùng với nhiều phong tục truyền thống khác, cắm hoa bàn thờ ngày tết cũng là một hoạt động vô cùng quan trọng. Nhiều gia đình muốn cắm hoa bàn thờ để mong phát tài phát lộc ngày tết nhưng nhiều gia đình khác lại thích cắm hoa mang may mắn, bình yên. Tuy nhiên, dù là có mục đích gì thì cắm hoa bàn thờ ngày tết cũng có những ý nghĩa nhất định:
  • Trang hoàng cho ngôi nhà trở nên sáng sủa, tươi tắn hơn
  • Thể hiện lòng thành kính, biết ơn của con cháu đối với ông bà, tổ tiên
  • Dành những điều tốt đẹp, ý nghĩa nhất cho những đấng trên cao
  • Cắm hoa đúng ý nghĩa phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ nhiều điều tốt đẹp

Cắm hoa bàn thờ tết thu hút tài lộc

Tìm hiểu thêm: Hoa chưng bàn thờ ngày tết

Cắm hoa bàn thờ phát tài phát lộc ngày tết có rất nhiều cách khác nhau để bạn lựa chọn tùy theo gu thẩm mỹ cùng cá tính của bản thân mình. 

Chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị đúng loại hoa phù hợp để chưng bàn thờ vào lễ tết thu hút tiền tài như hoa cúc, hoa mai, hoa đào, hoa đồng tiền… Tuy nhiên, có một vài loại hoa rất kiêng kị khi cắm hoa bàn thờ phát tài phát lộc ngày tết bởi nó sẽ mang đến những ý nghĩa ngược lại như đen đủi, xui xẻo, buồn chán, chia xa như hoa ly, hoa cúc vạn thọ,… 
Nếu bạn băn khoăn chưa biết chọn hoa gì chưng bàn thờ lễ tết mang nhiều tài lộc thì có thể lựa chọn dựa theo phương hướng bàn thờ. Nếu bàn thờ nằm ở phía Đông thì gia chủ nên lựa chọn cắm các hoa màu xanh, tím đen hoặc lục. Còn đối với phía Bắc thì không gì hợp lí hơn khi chưng các hoa có màu trắng, xanh dương, đen. Phía Nam sẽ là hoa màu đỏ và xanh lá. Cuối cùng là phía Tây, hoa phù hợp sẽ có màu trắng hoặc vàng. 
Ngoài ra, một chiếc bình cắm hoa tinh tế cũng rất quan trọng. Bình cắm hoa cũng góp phần thu hút nhiều may mắn, gia tăng vận khí cho gia chủ.

Cách cắm hoa bàn thờ phát tài phát lộc ngày tết

Mỗi loại hoa khác nhau sẽ có một cách cắm hoa riêng. Tuy nhiên, để cắm hoa bàn thờ phát tài phát lộc ngày tết thì bạn cũng cần phải note lại một vài nguyên tắc quan trọng:
  • Cắm hoa cân đối, không quá xòe. Việc cắm hoa quá xòe qua hai bên và quá cao sẽ khiến diện tích bàn thờ trở nên rất chật chội. Mặt khác, việc cắm hoa như thế sẽ làm che mất di ảnh của các bậc bề trên. Đây là một điều tuyệt đối nên tránh khi cắm hoa bàn thờ ngày lễ tết.
Cam Hoa Ban Tho Phat Tai Phat Loc(1)
Cắm hoa bàn thờ lễ tết dáng đứng, ít xòe hai bên

Xem thêm: Mâm cỗ cúng giao thừa

  • Phối hoa khi cắm chưng bàn thờ tết: bạn có thể chọn lựa cắm 2-3 loại hoa với nhau nhưng không nên có quá nhiều màu sắc rực rỡ, lòe loẹt. 
  • Hướng cắm hoa: Để có thể gia tăng thêm vận khí, phát tài phát lộc, gia chủ nên cắm hoa theo hướng ra ngoài và lên cao. Điều này còn thể hiện sự kính trọng và mang lại sung túc, đủ đầy cho gia đình.

Một số kiểu cắm hoa phát tài phát lộc dễ làm

Để dễ dàng hình dung hơn dáng hoa mang nhiều may mắn, tài lộc, dưới đây là một số cách cắm bạn không nên bỏ qua trong lễ tết này.

Cành cúc vàng dáng đứng

Cam Hoa Ban Tho Phat Tai Phat Loc(2)
Cắm cúc vàng chưng bàn thờ đơn giản
Cúc vàng là biểu tượng của tài lộc cho nên bạn có thể lựa chọn nó để chưng bàn thờ trong lễ tết này cho gia đình bạn. Đây là kiểu cắm khá đơn giản. Bạn chỉ cần cắm các cành cúc xen kẽ nhau, thấp trước cao sau sao cho phù hợp. Bạn cũng có thể tạo điểm nhấn thêm cho bình hoa bằng vài chiếc lá xanh hài hòa.

Cành hoa đào uốn lượn

Cam Hoa Ban Tho Phat Tai Phat Loc(3)
Hoa đào thu hút nhiều may mắn cho gia chủ
Đây có lẽ là kiểu cắm hoa phát bàn thờ tài phát lộc ngày tết đơn giản nhất. Bởi bạn chỉ cần dành chút thời gian dạo quanh những hàng chợ tết để chọn một cành đào nhỏ nhắn, có dáng xòe tròn hoặc hơi uốn lượn một chút là đã đủ để chưng bàn thờ. Một lưu ý quan trọng khi chưng đào là bạn nên chọn những cành có nhiều nụ và chưng trước 5-6 ngày để nở kịp tết. Hoa đào cùng bình gốm chính là trời sinh một cặp khi cắm hoa mà bạn không nên bỏ lỡ.
Bài viết trên là trọn bộ bí kíp giúp bạn cắm hoa bàn thờ phát tài phát lộc ngày tết. Đừng ngại thử thách bản thân và cho ra lò một thành phẩm thật tuyệt vời nhé.
Thông tin liên hệ:
Gốm Sứ Bát Tràng Cao Cấp – Gốm Thiên Long
Hotline / Zalo0962123669 /0988400100  
Cở sở 1:Số 2 A Ngõ Gốm thôn 2 Bát Tràng
Cơ sở 2: Ki ốt số 26 -27 Khu B chợ gốm Bát Tràng
Cơ sở 3: số 738 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội