Hướng dẫn ngâm rượu nho tại nhà

5/5 - (2 bình chọn)
Mục lục
    Huong Dan Ngam Ruou Nho Tai Nha (1)
    Bình sứ ngâm rượu men rạn cao cấp

    Hướng dẫn ngâm rượu nho tại nhà là thông tin bạn đang tìm khi truy cập vào website của chúng tôi? Liệu tự ngâm rượu nho tại nhà có ra món thức uống cay cay mà ngon lành không? Các bước thực hiện như thế nào? Hay bạn là người lần đầu thử sức với món này nên cần hướng dẫn ngâm rượu nho tại nhà hướng dẫn ngâm rượu nho tại nhà chuẩn nhất? Vậy chúng tôi tin chắc nôi dung dưới đây là dành cho bạn. Chỉ mất 60 giây để bạn có thể cho ra đời món rượu ngon thứ thiệt mang tên của mình đấy. Hãy cùng lăn chuột.

    Hướng dẫn cách ngâm rượu nho cay cay cực ngon có thể làm tại nhà

    Chúng tôi lưu ý rằng có nhiều cách ngâm rượu nho ngon nhưng dưới đây là 2 hai cách ngâm rượu nho đơn giản, dễ nhất mà ai cũng làm được

    Cách làm rượu nho ngâm đường phèn lên vị cực ngon

    Nguyên liệu cần có gồm rượu, nho tươi, muối, bình gốm sứ và tiến hành thực hiện theo hướng dẫn ngâm rượu nho tại nhà sau:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Bạn sẽ tiến hành cho nho đã vặt hết cuống cho ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 – 20 phút sau vớt lên tráng lại qua với nước nóng rồi mới đem đi phơi khô.
    • Bước 2: Lấy nước ép nho. Bỏ từng đợt nho vào máy xay để lấy nước ép nho. Hãy lọc lại để bã trong nước ép ra hết.
    • Bước 3: Đổ nước nho sau khi lọc vào bình thủy tinh và cho đường trắng vào. Hãy đậy nắp kỹ và ủ đến khi nước nho trong tức là rượu đã lên men. Lưu ý, để bình rượu thủy tinh ở nơi thoáng, tránh ánh nắng mặt trời.
    Huong Dan Ngam Ruou Nho Tai Nha (2)
    Chum sứ ngâm rượu nho vẽ sơn thuỷ màu chàm

    Cách làm rượu nho không đường cảm nhận chút chát nhẹ tê tê ngay đầu lưỡi

    Bạn cần chuẩn bị sẵn nguyên liệu nho tươi, rượu, bình gốm sứ, muối cùng làm theo quy trình thực hiện sau:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu tương tự như cách thự hiện làm rượu nho ngâm đường phèn.
    • Bước 2: Ngâm rượu nho. Bỏ nho đã phơi vào trong bình rượu thủy tinh. Hãy đậy nắp kín lại và ngâm như vậy trong vong 2 đến 3 tháng. Lưu ý, chỉ để bình rượu ở nơi khô thoáng, cần tránh những nơi có ánh mắt trời.

    Tip hướng dẫn cách bảo quản rượu nho ngâm tại nhà: rượu nho để càng lâu uống càng ngon, tuy nhiên bạn chỉ để đáng tháng thứ 4 kể từ khi nho bắt đầu lên men. Trong quá trình thưởng thức rượu nho dang dở, cần bỏ rượu nho vào trong ngăn mát của tủ lạnh, hoặc hầm bảo quản rượu.

    Huong Dan Ngam Ruou Nho Tai Nha (3)
    Chum sành ngâm rượu Bát Tràng đắp nổi độc đáo

    Một vài tip bổ trợ để rượu nho thêm ngon

    Đọc hướng dẫn ngâm rượu nho tại nhà thôi chưa đủ nếu muốn biến rượu nho mang thương hiệu của chính bản thân mình thành rượu nho thượng hạng. Bạn sẽ cần phải có thêm một vài tip nhỏ để thành công ủ được rượu nho vừa an toàn cho sức khỏe, lại vừa đảm bảo dinh dưỡng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây để biết đó là gì nhé!

    Bí quyết chọn nho ngon

    Một trong những kinh nghiệm vàng để chọn nho ngon là mọi người hãy nhìn vào phần cuống nho. Nếu nho nơi bán cuống héo mà quả vẫn tươi thì chứng tỏ chúng đã bị ngâm hóa chất. Nếu chọn những loại nho này về ngâm rượu chẳng khác gì bạn đang ủ độc.

    Hãy nên mua những loại nho có cuống xanh và chùm nho căng mướt. Đồng thời trên quả nho sẽ có xuất hiện những màng trắng bởi đây sẽ là những nho tươi.

    Huong Dan Ngam Ruou Nho Tai Nha (4)
    Chum sứ Bát Tràng men màu vẽ tranh làng quê

    Chọn rượu trắng ngon

    Nếu bạn không biết cách nấu rượu thì nên chọn những cơ sở uy tín để rượu khi mua về ngon, đảm bảo chất lượng và rõ nguồn gốc. Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra xem rượu có này có phải là rượu dởm, pha bằng cồn không bằng cách đổ ít rượu và chà xát vào lòng bàn tay. Nếu rượu bị mất mùi và chỉ còn như nước lạ thì loại này là rượu pha bằng cồn. Còn nếu không, khi xoa vẫn ngửi thấy mùi thơm nồng thì chúng rất an toàn.

    Ngoài ra, một hướng dẫn hay giúp bạn ngâm rượu nho tại nhà ngon nữa là hãy chọn rượu ngâm có nồng độ từ 40 – 60 độ nhé!

    Chất lượng bình, hũ đựng rượu

    Chất lượng bình, hũ đựng rượu cũng là một trong những yếu tố quyết định đến độ ngon và an toàn của rượu nho. Một trong những bí quyết ngâm rượu truyền thống của Việt Nam ta được truyền từ thế hệ này sang thế hệ kia là ngâm rượu bằng những chum sành, bình gốm sứ Bát Tràng.

    Bởi những chum sành gốm sứ Bát Tràng sử dụng loại gốm có khả năng khử độc tố rất tốt. Có thể bạn không biết, khi rượu ngâm sẽ sản sinh ra chất Andehit, Methanol có thể gây choáng, và đau đầu. Tuy nhiên, vì chum sành gốm sứ Bát Tràng có độ xốp, sẽ khiến những chất độc này thẩm thấu ra ngoài thành chum, loại bỏ các tạp chất trong rượu. Do đó, khi ngâm rượu bằng gốm sứ Bát Tràng sẽ khiến rượu mềm, ngon và đảm bảo an toàn hơn.

    Huong Dan Ngam Ruou Nho Tai Nha 5
    Bình ngâm rượu Bát Tràng men nâu hoạt tiết độc đáo

    Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như vậy mà rượu nho đang trở thành thức uống lý tưởng được nhiều gia đình ưu ái đặt và trưng khoe trên các kệ rượu.

    Nếu bạn cũng muốn sở hữu thức uống bổ ích mang chính thương hiệu của mình thì sao không thử tham khảo hướng dẫn cách ngâm rượu nho tại nhà của chúng tôi. Gốm Thiên Long chúc các bạn thành công!

    Thông tin liên hệ: 

    Gốm Sứ Bát Tràng Cao Cấp – Gốm Thiên Long

    Hotline / Zalo0962123669 /0988400100 

    Cở sở 1:Số 2 A Ngõ Gốm thôn 2 Bát Tràng

    Cơ sở 2: Ki ốt số 26 -27 Khu B chợ gốm Bát Tràng

    Cơ sở 3: số 738 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

    Để lại một bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Chính Sách

    Về Chúng Tôi

    DMCA.com Protection Status

     

    ĐKKD: 0108040422

    Hotline / Zalo: 0962123669

    Email: sales@gomthienlong.vn

    Cở sở 1: Số 2 A Ngõ Gốm thôn 2 Bát Tràng 

    Cơ sở 2: Ki ốt số 26 -27 Khu B chợ gốm Bát Tràng

    Cơ sở 3: Số 738, Đ.Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội