Bạn có biết bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì?

Contents

5/5 - (2 bình chọn)
Bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì là câu hỏi mà mỗi khi các gia đình chọn mua vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ lại thắc mắc. Ở mỗi vật phẩm thờ cúng không chỉ góp phần làm tăng sự linh thiêng, trang trọng cho không gian thờ mà còn mang trong mình nhiều ý nghĩa tâm linh, phong thủy sâu sắc. Do đó, để giúp các gia đình có thể biết cách thiết kế, sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách, chúng tôi sẽ chia sẻ giải đáp thắc mắc về bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ bao gồm những gì ngay dưới đây.

Ý nghĩa bộ đồ thờ gia tiên trong các gia đình 

Không biết bàn thờ gia tiên xuất hiện khi nào thế nhưng trong mỗi một gia đình dù nghèo hay giàu đều có nơi thờ gia tiên. Nơi thờ gia tiên được đặt tại nơi trang nghiêm nhất trong ngôi nhà nói lên sự nhớ ơn, lòng tôn kính của cháu con với ông bà, tổ tiên. Người Việt cũng tin rằng, dù người ra đi mãi nhưng vẫn có sợi dây gắn kết nào đó ở nhân gian. Vì thế bàn thờ cho gia tiên luôn được đặt tại nơi thoáng mát, cao ráo, sạch sẽ nhằm thể hiện tấm lòng thành của con cháu.
Bo Do Tho Gia Tien Day Du Gom Nhung Gi (1)
Bộ đồ thờ gia tiên luôn có trong mỗi gia đình
Bàn thờ gia tiên cũng là nơi mà các con cháu phụng thờ, tôn kính tổ tiên. Cùng ý nghĩa là sự đủ đầy và trọn vẹn của một gia đình. Vì thế, dù hèn hay sang trong mỗi một gia đình sẽ có nơi phụng thờ tổ tiên ông bà, mua bộ đồ thờ để thờ cúng. Đây như là tín ngưỡng vô cùng tốt đẹp người dân Việt Nam, qua đó thể hiện được đạo lý nhớ về cội nguồn đã lưu truyền từ ngàn đời.
Vậy bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì? Những món đồ thờ này có ý nghĩa nào đối với bàn thờ gia tiên? Hãy cùng chúng tôi giải đáp ngay dưới đây để giúp gia chủ có thể tỏ được lòng thành kính, biết ơn, chân thành của mình đến tổ tiên một cách tốt nhất.

Bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì?

Thờ cúng tổ tiên từ lâu đã trở thành một trong những nét đẹp đời sống tâm linh của người Việt Nam. Dù đi đâu về đâu, ở trong mỗi gia đình đều cần có một bàn thờ gia tiên để thể hiện tấm lòng thành kính, luôn hướng về cội nguồn của mình. Không cần phải mâm cao cỗ đầy, chỉ cần là một bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ, tươm tắt để thể hiện sự thành khẩn. 
Vậy một bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì? Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn ngay dưới đây:
 • Bát hương.
 • Chóe thờ.
 • Bộ hạc đỉnh.
 • Ống đựng hương.
 • Mâm bồng.
 • Nậm rượu.
 • Lọ cắm hoa.
 • Bộ bát cúng cơm.
 • Bộ ấm chén.
 • Kỷ chén.
 • Đèn dầu thờ.
Bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ
Để hiểu rõ hơn về từng sản phẩm trong bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa và vị trí đặt ngay sau đây:

Tham khảo thêm: Gốm sứ Bát Tràng tại Hà Nội

Bát hương

Bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì? Đầu tiên chúng ta sẽ phải nhắc đến vật phẩm bát hương vì đây là đồ thờ rất quan trọng và không thể thiếu trên bàn thờ. Tùy vào mỗi gia đình có thể sử dụng bàn thờ 1 bát hương hoặc 3, 5 bát hương. Theo quan niệm của người Việt Nam, bát hương là nơi tổ tiên giáng ngữ xuống và khói nhang là sợi dây kết nối, lời mời gọi tổ tiên về hưởng lộc, độ trì cho gia đình trên bát hương.
Vị trí đặt bát hương: bát hương trên bàn thờ đặt phải có điểm tựa và phải ở chính giữa bàn thờ. Nếu bàn thờ có 3 bát hương sẽ đặt bát hương Thần linh ở chính giữa, bát bà tổ cô bên trái, bát gia tiên ở bên phải. Trong đó, bát thờ Thần Linh sẽ to và đặt ở vị trí cao hơn so với 2 bát còn lại.

Chóe thờ

Vật phẩm tiếp theo khi tìm hiểu bàn thờ gia tiên gồm những gì sẽ là chóe thờ. Đây là một chiếc hũ có hình dáng giống với chum đựng gạo ngày xưa. Một chiếc chóe sẽ có cấu tạo gồm 3 phần: chân, thân và nắp. Trong đó, phần thân phình to mang ý nghĩa như một chiếc bình hút lộc, được gia đình sử dụng với mong muốn cầu cho gia đình được may mắn, bình an, hạnh phúc.
Bên trong chóe thờ đựng những lễ vật thờ cúng bao gồm muối, nước, gạo để dâng lên cho tổ tiên. Tùy vào kích thước của bàn thờ, gia chủ có thể chọn mua một chóe, hai chóe hoặc cả 3 chóe để bài trí.
Vị trí đặt chóe thờ: với bàn thờ gia tiên, chóe thờ nên được đặt tại vị trí trước bát hương và ngang hàng với mâm bồng.
Bo Do Tho Gia Tien Day Du Gom Nhung Gi (3)
Choé thờ – hình dáng giống với chum đựng gạo ngày xưa

Bộ đỉnh hạc

Bộ đỉnh hạc là vật phẩm có ý nghĩa rất quan trọng trên bàn thờ nên sẽ không thể bỏ qua khi tìm hiểu bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì. Bộ đỉnh hạc bao gồm lư hương và đôi hạc. Lư hương được sử dụng để đốt trầm hương nhằm giúp không gian thờ cúng thêm phần linh thiêng. Mùi hương tỏa ra tựa như sự thanh khiết, tấm lòng thành của con cháu đối với tổ tiên. Đôi hạc thờ là hình ảnh Hạc cưỡi trên lưng rùa. Vật phẩm thờ cúng này ngụ ý cho niềm tin và ý nghĩa con người, thể hiện sự hòa hợp của trời đất, giữa âm và dương.

Ống đựng hương

Vật phẩm thứ 4 khi tìm hiểu bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì là ống đựng hương. Ống đựng hương trên bàn thờ được sử dụng để đựng hương hoặc đũa thờ. Tùy vào kích thước của từng bàn thờ, gia chủ có thể lựa chọn ống hương sao cho phù hợp.
Vị trí đặt ống đựng hương: được bày ở trong cùng của góc trái bàn thờ.

Bộ bát cúng cơm

Vật phẩm kế tiếp khi tìm hiểu bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì là bộ bát cúng cơ. Trong bàn thờ, bộ bát cúng cơm gia tiên cơ bản thường có 1 bộ là 6 bát. Chúng được sử dụng để đựng cơm dâng lên gia tiên vào ngày lễ Tết, mùng 1, giỗ chạp. Mang ý nghĩa biểu trưng cho sự no đầy, bày tỏ lời mời gia tiên về hưởng lộc. 
Vị trí đặt bộ bát cúng cơm: ở bên phải, trước ống đựng hương.
Bo Do Tho Gia Tien Day Du Gom Nhung Gi (4)
Bộ bát cúng cơm được sử dụng để đựng cơm dâng lên gia tiên

Bộ ấm chén thờ

Bộ ấm chén thờ là vật phẩm không thể bỏ qua nếu muốn biết bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì. Bởi chúng được sử dụng để pha trà dâng lên tổ tiên, thể hiện tấm lòng thành kính, hiếu thảo của con cháu đối với bề trên. Thường đặt ở bên phải trên bàn thờ, trước bộ bát cúng.

Kỷ chén thờ

Không thể không nhắc đến kỷ chén thờ trong chuyên mục liệt kê danh sách bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì. Trên bàn thờ, thường có từ 3 hoặc 5 chén tùy vào từng diện tích bàn thờ. Kỷ chén thờ được sử dụng để đựng nước sạch, rượu, trà dâng lên cho tổ tiên hằng ngày. Theo đó, với bàn thờ có 3 chén, chén giữa đựng rượu, chén thứ 2 đựng trà khô, chén thứ ba đựng nước. Nếu gia chủ dùng 5 chén thì phải theo thứ tự sau: chén rượu – trà – nước – gạo – muối. 
Vị trí đặt kỷ chén thờ: đặt ở phía trước bát hương và mâm bồng.

Mâm bồng

Vật phẩm kế tiếp khi tìm hiểu bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì là mâm bồng. Mâm bồng là chiếc đĩa nhỏ có đế đỡ, được sử dụng để đựng đồ thờ cúng như trầu cau, giấy tiền, vàng mã, bánh kẹo, hoa quả,… Thông thường, trên 1 bàn thờ sẽ có từ 1 đến 3 mâm bồng. 
Nếu trên bàn thờ có 3 mâm bồng, 2 mâm ngoài rìa kích thước phải nhỏ hơn mâm chính giữa. Nếu mâm giữa dùng để đựng trầu cau thì mâm bên trái sử dụng để đựng hoa, mâm bên phải đựng hoa quả.
Bo Do Tho Gia Tien Day Du Gom Nhung Gi (5)
Mâm bồng được sử dụng để đựng đồ thờ cúng như trầu cau, giấy tiền,…

Đèn thờ

Trên bàn thờ gia tiên, đèn thờ đảm nhiệm vai trò là “vật giữ lửa”, có ý nghĩa như bùa chú xua đuổi tà ma nên không thể thiếu trong danh sách “bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì”.
Vị trí đặt đèn thờ: đặt cân xứng ở 2 bên so với bát hương gia tiên. Việc này sẽ giúp gia chủ thực hiện các nghi lễ thờ cúng tiện hơn mà vẫn đúng với văn hóa lễ nghi Việt Nam. 

Lọ hoa

Lọ hoa được biết đến là vật phẩm thờ cúng dùng để cắm hoa trên bàn thờ gia tiên. Chúng giúp tô điểm không gian thờ cúng thêm tươi sáng, thanh cao, góp phần xua đuổi sự u ám. Cũng như là hành động thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn dâng lên tổ tiên.
Bên cạnh đó, trong phong thủy lọ hoa là nơi lưu giữ và hội tụ sinh khí tốt đẹp của trời đất, giúp mang đến nhiều tài lộc, phước lành trong cuộc sống của gia chủ.
Vì vậy, bạn không thể bỏ qua lọ hoa trong danh sách “bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì”.
Vị trí đặt lọ hoa: tùy vào số lượng lọ hoa có thể xác định cách đặt riêng cho phù hợp. Nếu bàn thờ gia tiên chỉ có 1 lọ hoa, cần tuân thủ theo nguyên tắc “Đông bình Tây quả”. Tức hướng Đông đặt bình hoa, hướng Tây đặt hoa quả. Theo đó, bên trái của ông bà là hướng Đông, bên phải ông bà là hướng Tây.
Nếu bàn thờ gia tiên có 2 lọ hoa, bạn có thể đặt đối xứng 2 bên và sử dụng mâm bồng đặt hoa quả ở giữa.
Bo Do Tho Gia Tien Day Du Gom Nhung Gi (6)
Lọ hoa – tô điểm không gian thờ cúng thêm tươi sáng, thanh cao

Bộ đũa thờ

Vật phẩm cuối cùng trong danh sách “bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì” là bộ đũa thờ. Trên một bàn thờ, một bó đũa có thể gồm 6 hoặc 10 đôi đũa. Chúng thể hiện ý nghĩa gắn kết các thành viên trong 1 gia đình lại với nhau. Ngoài ra, việc sử dụng đũa thờ cúng thể hiện tấm lòng hiếu thảo, tôn kính của con cháu với gia tiên.
Hiện nay trên thị trường có nhiều loại đũa khác nhau để đặt trang trí trên bàn thờ gia tiên. Đũa thờ bằng sứ luôn nổi bật với vẻ ngoài sáng bóng, họa tiết cổ xưa, rất phù hợp với không gian thờ cúng.
Vị trí đặt đũa thờ: đũa thờ là vật phẩm thờ cúng quan trọng, thường sẽ được cắm thẳng đứng trên bát cơm vào ngày cúng giỗ. Còn trong những ngày bình thường, gia chủ có thể đặt đũa ở kế bán cơm hoặc đặt tại hai biên của bàn thờ đều được.

Nên lựa chọn bộ đồ thờ gia tiên bằng chất liệu nào?

Sau khi đã nắm rõ bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì, gia chủ có thể bắt đầu sắm sửa, chuẩn bị, bày biện lại bàn thờ gia tiên trong gia đình trang trọng hơn. Từ thời xa xưa, đồ thờ cúng thường làm từ 3 nguyên liệu chính đó là sứ, đồng và gỗ. Tuỳ từng điều kiện kinh tế hay nguyên tắc về phong thuỷ, gia chủ có thể chọn lựa dòng chất liệu thích hợp cho mình. Sau đây chúng tôi sẽ phân tích ưu nhược điểm ở từng chất liệu cũng như một số nguyên tắc lựa chọn đồ thờ cúng theo ý nghĩa phong thuỷ.

Đồ thờ gia tiên bằng gốm sứ ngày càng phổ biến

Đồ thờ bằng đồng

Bộ đồ thờ gia tiên bằng đồng luôn nhận được đánh giá cao vì sự trang trọng, nét hoài cổ ở trong từng chi tiết. Đây cũng là mẫu đồ thờ gia tiên có giá thành cao nhất ở thị trường hiện nay. Bộ đồ thờ bằng đồng có độ bền ưu việt, mẫu mã tinh xảo, đẹp mắt. Đặc biệt gia chủ có thể tìm mua và lựa chọn dễ dàng những mẫu đồ thờ gia tiên bằng đồng có kích thước khác nhau. Tuy vậy, bày bộ đồ thờ gia tiên bằng đồng có thể khiến cho bàn thờ thiếu kim, bị mất sự cân bằng về ngũ hành. Chỉ có một số gia chủ hợp mệnh thì mới có thể dùng bộ đồ thờ được làm bằng đồng hoàn toàn.
Nếu khách hàng quan tâm bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì khi chọn đồ đồng thì hoàn toàn có thể yên tâm. Trên thị trường đồ thờ đồng có tất cả những vật phẩm bạn cần.

Bộ đồ thờ gia tiên bằng sứ

Bộ đồ thờ gia tiên bằng sứ là chọn lựa phổ biến trong nhiều gia đình vì giá thành phải chăng, đa dạng màu sắc, kiểu dáng khác nhau, dễ dàng thích hợp trong mọi phong cách nội thất của phòng thờ. So với đồ thờ làm bằng đồng, mẫu đồ thờ cúng bằng sứ giá thành tốt hơn. Dù vậy đồ thờ bằng sẽ cũng dễ mẻ, vỡ, nếu chẳng may làm rơi và sẽ dễ bị cặn bám, ố nếu không làm sạch đúng cách. 
Bo Do Tho Gia Tien Day Du Gom Nhung Gi (8)
Bộ đồ thờ gia tiên bằng sứ với kiểu dáng độc đáo

Bộ đồ thờ gia tiên bằng gỗ

Gỗ – chất liệu thân thiện, mộc mạc để làm đồ thờ cúng. Một bộ đồ thờ gia tiên bằng gỗ đầy đủ thường mang ý nghĩa hưng thịnh, phồn vinh cho gia đình. Tương tự đồ thờ bằng đồng, đồ thờ bằng gỗ có thể chạm khắc, tạo hình linh hoạt, dễ dàng và tinh xảo. Thế nhưng đồ thờ cúng bằng gỗ không quá phổ biến ở trên thị trường. Những món đồ thờ này yêu cầu để có được ngoại hình bắt mắt với độ bền cao thì cần trải qua quá trình xử lý cực kỳ phức tạp, không phải người nghệ nhân nào cũng làm được.

Lý do bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng được yêu thích trên thị trường

Có thể thấy ngày nay, thị trường bộ đồ cúng bàn thờ cực kỳ phong phú và đa dạng về chất liệu, kích thước, mẫu mã, chủng loại. Bạn có thể bắt gặp dễ dàng bộ đồ thờ bằng đồng, bằng gốm sứ hay bằng gỗ cùng nhiều phân khúc giá thành khác nhau từ hàng giá rẻ tới sản phẩm cao cấp. Thế nhưng, nếu xét theo tỷ lệ được yêu thích nhất thì mẫu đồ thờ bằng gốm sứ luôn giữ vị trí top đầu. Điều này cũng không có gì đáng ngạc nhiên vì gốm sứ chính là tinh hoa văn hoá dân tộc, được ông cha ta xưa yêu thích chọn lựa. 
Và khi tìm hiểu bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì thì đừng bỏ qua các ưu điểm nổi trội ở mẫu đồ thờ gốm sứ Bát Tràng dưới đây:
Bo Do Tho Gia Tien Day Du Gom Nhung Gi (9)
Đồ thờ gốm sứ –  tinh hoa văn hoá dân tộc, được ông cha ta xưa yêu thích chọn lựa

Hoa văn tinh xảo

Các sản phẩm đồ thờ tâm linh gốm Bát Tràng chủ yếu chế tác hoàn toàn thủ công bằng đôi bàn tay khéo léo của người nghệ nhân. Theo đó, nghệ thuật vẽ hoa văn cũng cực kỳ đa dạng từ khắc nổi cho tới khắc chìm. Bằng con mắt cảm màu cực kỳ tinh tường, những người nghệ nhân làm gốm đã hoạ lên thân gốm các nét vẽ mềm mại, uyển chuyển, thể hiện được sự sống động ở nhiều chi tiết. Qua đó, mang tới cho người xem các tác phẩm nghệ thuật đầy đặc sắc.

Nước men hút mắt

Điểm cộng tiếp theo không thể không nói tới ở bộ đồ thờ gốm Bát Tràng chính là nước men bóng sáng, có độ sâu, độ trong hoàn mỹ. Bên cạnh màu men lam truyền thống thì gia chủ có thể lựa chọn thêm bộ đồ thờ dòng men rạn, vẽ vàng độc đáo. Không những tăng thêm được vẻ đẹp trong không gian thờ mà còn thể hiện được gu thẩm mỹ đẳng cấp và tinh tế, vị thế của gia chủ.
Cùng tìm hiểu thêm về việc Ai bốc bát hương thì tốt?
Bo Do Tho Gia Tien Day Du Gom Nhung Gi (10)
Bộ đồ thờ gốm Bát Tràng chính là nước men bóng sáng, có độ sâu, độ trong hoàn mỹ

Độ bền vĩnh cửu theo thời gian

Mỗi một sản phẩm trong bộ đồ thờ gốm Bát Tràng trước khi đưa về “phụng sự” trong mọi gia đình thì đều đã qua kiểm định kỹ càng từ khâu xử lý nguồn nguyên liệu đầu vào, trải qua công đoạn kỳ công chế tác cho tới thành phẩm hoàn thiện ở đầu ra. Gốm sứ Bát Tràng đều nung trong nhiệt độ cao lên đến 1350 độ C nhằm bảo đảm men đủ nở, gốm đủ chín, làm nên sản phẩm có độ dày dặn cao, khi cầm thấy chắc tay. Các sản phẩm Bát Tràng chính hãng không những sở hữu nước men độc đáo mà còn nhận được đánh giá cao ở độ bền lên tới nửa đời người.

Giá thành vô cùng hợp lý

So với đồ thờ làm bằng gỗ hay bằng đồng thì đồ thờ bằng gốm Bát Tràng có được nhiều ưu ái hơn cả trong gia đình vì giá thành phải chăng. Việc đa dạng trong màu men, kích thước đồng nghĩa việc có những mức giá thành khác nhau cho khách hàng chọn lựa dễ dàng. Tùy theo điều kiện về tài chính, diện tích ban thờ, nhu cầu mà gia chủ có thể tham khảo cho mình mẫu đồ thờ thích hợp nhất.

Nguyên tắc ngũ hành và cách đặt bộ đồ thờ cúng

Sau khi xác định bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì và chuẩn bị sẵn sàng, bạn cần chú ý những vị trí đặt bộ đồ thờ trong nhà. Bàn thờ gia tiên là khu vực tâm linh nên việc đặt các vật phẩm trên bàn thờ cần tuân thủ theo các nguyên tắc ngũ hành, hội tụ đầy đủ cả 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nếu sắp xếp sai có thể gây cản trở đến sự nghiệp của gia chủ, sức khỏe các thành viên trong gia đình. Còn nếu sắp xếp đúng theo nguyên tắc ngũ hành, người ta tin có thể mang đến những điều sau:
Vậy ý nghĩa ngũ hành trên bàn thờ gồm những gì? Dưới đây là lời giải đáp:
 • Sinh khí: giúp sự nghiệp hanh thông, công việc trở nên thuận lợi.
 • Thiên y: góp phần bảo vệ sức khỏe, bình an cho các thành viên trong gia đình.
 • Diên niên: mang lại cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc cho con cháu.
 • Phục vị: phù hộ cho con đường học vấn suôn sẻ, thuận lợi.
Dưới đây là hướng sắp xếp bộ đồ thờ gia tiên theo nguyên tắc ngũ hành:
 • Vị trí đặt bát hương: bát hương là vật phẩm thờ cúng rất quan trọng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên. Đây là nơi mà ông bà, tổ tiên sẽ giáng ngữ xuống trần gian và thông qua khói nhang để kết nối âm – dương.
 • Vị trí treo hoành phi, câu đối:

Những mẫu bộ đồ thờ gia tiên

Một bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì là câu hỏi mà nhiều gia chủ quan tâm nhất. Còn câu hỏi được nhiều bạn hỏi thứ hai đó là “ Đâu là mẫu bộ đồ thờ gia tiên thịnh hành trên thị trường hiện nay”. Sau đây chúng tôi giới thiệu tới bạn chi tiết về các mẫu đồ thờ.

Bộ đồ thờ gia tiên men lam

Nổi bật cùng màu men tựa như thuỷ tinh, hoạ tiết hoa văn khắc chìm cực kỳ tinh xảo với mẫu mã, kiểu dáng bắt mắt, mẫu đồ thờ gia tiên men lam hiện được nhiều gia chủ đem về để cung tiến đến gia tiên nhằm bày tỏ lòng kính thành. Đi kèm các vật phẩm có sắc màu mang đậm nét dấu ấn về thời gian, mẫu đồ thờ gia tiên không chỉ để nơi ngự về gia tiên được tươm tất, đầy đủ mà còn đem tới sinh khí luôn dồi dào, mang thêm tài vận đến cho gia chủ.

Bộ đồ thờ gia tiên men lam độc đáo

Bộ đồ thờ gia tiên men rạn

Bộ thờ gia tiên men rạn được làm nên bởi loại men rạn quý hiếm đã từng thất truyền ở thế kỷ 16 tại làng gốm sứ Bát Tràng. Thế nhưng, cùng tình yêu nghề, tâm huyết và sự  sáng tạo, những nghệ nhân tài hoa làng gốm đã thành công phục chế chất men rạn độc đáo, bắt mắt này.
Mẫu đồ thờ gia tiên men rạn cùng hoa văn hoa sen, phượng, rồng, cuốn thư,… đắp nổi cực kỳ tinh xảo, minh chứng được sự tài tình, khéo léo của người thợ làm gốm. Đi cùng thiết kế đó chính là các đường nét vân rạn đẹp và đều như tơ, luân hồi kết nối với nhau làm nên trấn phong thuỷ, giúp giải trừ được khí xấu, tà ma gây ảnh hưởng tới ngôi nhà.

Bộ đồ thờ vẽ vàng 24k

Đối với gia chủ đang kiếm tìm đồ thờ gia tiên Bát Tràng chất lượng cao cấp thì đây là chọn lựa hoàn hảo. Mẫu đồ thờ vẽ vàng 24K tạo nên bởi nguồn nguyên liệu hiếm quý bậc nhất ở ngành sản xuất kim hoàn và gốm, mang tới vẻ đẹp đẳng cấp, sang trọng không gian. Khi cung tiến mẫu đồ thờ gia tiên này trên bàn thờ gia tiên không những thể hiện được lòng kính, thành luôn hướng về nguồn cội của con cháu mà còn khẳng định được vị thế, đẳng cấp của gia chủ.
Bo Do Tho Gia Tien Day Du Gom Nhung Gi (13)
Bộ đồ thờ vẽ vàng 24K mang tới vẻ đẹp đẳng cấp, sang trọng cho không gian

Bộ đồ thờ men ngọc

Men ngọc – dòng men sứ cao cấp được dùng trong các gia đình giàu có thời xưa. Bộ đồ thờ gia tiên men ngọc còn được bọc đồng ở xung quanh để tăng thêm sự hài hoà, tạo nên sự phú quý, giàu sang. Các các họa tiết được đắp nổi tinh tế, mẫu đồ thờ gia tiên men ngọc cũng là chọn lựa giúp cho không gian thờ cúng trở nên quyền quý và sang trọng hơn.

Bộ đồ thờ gia tiên men màu dát vàng

Bên canh những mẫu đồ thờ gia tiên truyền thống, làng gốm trứ danh Bát Tràng còn sản xuất các bộ đồ thờ gia tiên men màu dát vàng cực kỳ sang trọng. Một số dòng men màu có thể kể tới như men vàng, men đỏ, men xanh, men nâu,… cùng với đó là hoạ tiết được dát vàng 18K cực kỳ bắt mắt. Ở mẫu đồ thờ cúng gia tiên men màu dát vàng đáp ứng được nhu cầu sắc màu phong thuỷ tới cho khách hàng, gia chủ có thể chọn lựa dễ dàng bộ đồ thờ màu phù hợp cùng tuổi mệnh của mình.

Địa chỉ mua bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng

Gốm Thiên Long – điểm đến chất lượng, uy tín mà đông đảo khách hàng chọn lựa trong suốt nhiều năm qua. Cùng sứ mệnh đem “gốm tinh hoa phụng sự tới mọi nhà”, Thiên Long luôn học hỏi, nỗ lực, đổi mới không ngừng nhằm bắt kịp xu hướng thị trường, mang tới khách hàng các mẫu đồ thờ sang trọng, đẹp mắt những vẫn giữ được hồn cốt của dân tộc.
Hiện tại, đơn vị sở hữu những mẫu đồ thờ gia tiên cao cấp chế tác bởi các dòng men gốm khác nhau chẳng hạn như men rạn, men lam, vẽ vàng 24K cùng đa dạng trong hoa văn, kích thước, mẫu mã mang tới sự chọn lựa phong phú cho khách hàng.
Bo Do Tho Gia Tien Day Du Gom Nhung Gi (14)
Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng chất lượng tại đơn vị uy tín
Những sản phẩm tại xưởng gốm Thiên Long đều chế tác hoàn toàn thủ công dưới bàn tay người nghệ nhân tài hoa Bát Tràng, dùng nguồn đất sét cao lanh vô cùng quý hiếm mang tới cốt gốm chắc tay, dày dặn. Mỗi một tác phẩm gốm tạo nên luôn làm chuẩn nguyên tắc chất lượng từ cốt gốm đến nước men mang tới độ đẹp bền cùng chất lượng ưu việt.
Gốm Thiên Long vừa giải đáp thắc mắc “Bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì” đến quý vị và các bạn thông qua nội dung trên đây. Hy vọng qua bài viết này, quý khách hàng đã có được thông tin hữu ích giúp việc chọn lựa, bài trí không gian bàn thờ gia tiên trang nghiêm, ý nghĩa hơn. Để được tư vấn, trang hoàng bàn thờ gia đình hợp phong thuỷ, long trọng nhất hãy liên hệ ngay tới Thiên Long theo hotline.
Thông tin liên hệ:
Gốm Sứ Bát Tràng Cao Cấp – Gốm Thiên Long
Hotline / Zalo0962123669 /0988400100  
Cở sở 1:Số 2 A Ngõ Gốm thôn 2 Bát Tràng
Cơ sở 2: Ki ốt số 26 -27 Khu B chợ gốm Bát Tràng
Cơ sở 3: số 738 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội